Thứ năm, 04/06/2020 | 10:27
RSS

Bác sĩ kể lại kỳ tích lấy tinh trùng cho nam thanh niên đã qua đời 10 tiếng

08-01-2019 07:30:14

Sau khi nam thanh niên qua đời buổi chiều, đến gần nửa đêm gia đình mới liên hệ với bệnh viện để xin nhờ lấy và bảo quản tinh trùng của người quá cố.

Bác sĩ lấy tinh trùng cho nam thanh niên đã qua đời
BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Chia sẻ về trường hợp trên, BS Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, nam thanh niên do lý do cá nhân đã tự vẫn vào khoảng 15 giờ chiều 5/1.

Bản thân người quá cố là con trai duy nhất trong gia đình, ra đi khi tuổi còn trẻ (28 tuổi) nên gia đình có nguyện vọng bảo quản tinh trùng của anh để sau này nhờ người mang thai hộ.

Tuy nhiên đến gần 23 giờ đêm 5/1 gia đình mới liên hệ với Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội.

Thông thường, tinh trùng của người chết sẽ chỉ lấy được sau 3 tiếng, càng về sau chất lượng tinh trùng sẽ giảm xuống, việc lấy và lưu trữ đều rất khó khăn. Nhưng với trường hợp của nam thanh niên xấu số này, gần 10 tiếng sau người thân mới nhờ can thiệp nên các bác sĩ đã phải chạy đua với thời gian tới Trung tâm Pháp Y Hà Nội để giúp gia đình thực hiện được nguyện vọng.

Mặc dù lấy tinh trùng khi đã quá 10 giờ sau khi bệnh nhân tử vong nhưng may mắn, các chuyên gia vẫn lấy được lượng tinh trùng tốt để lưu trữ.

Theo chia sẻ của BS Nguyễn Khắc Lợi, đây dường như là việc không tưởng. Trong quá trình làm việc, ông chưa từng gặp một ca nào như vậy.

Các bác sĩ đã phải lấy hai tinh hoàn ra khỏi người nạn nhân rồi mổ để lấy tinh trùng. Sau đó, tinh trùng sẽ được kiểm tra chất lượng rồi mới bắt đầu cho vào cóng tiếp tục lưu trữ.

Trước đó vào giữa tháng 12/2018 cũng có trường hợp một người đàn ông bị tai nạn giao thông. Gia đình cũng đã liên hệ Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội đến lấy và lưu trữ tinh trùng sau khi nạn nhân qua đời 1 tiếng.


Xem thêm clip: Chữa khỏi bệnh ung thư bằng tinh trùng ở nữ giới - Phát hiện cực kỳ sốc

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN