Chủ nhật, 12/07/2020 | 10:13
RSS

Bác sĩ Bệnh viện TƯQĐ 108 nhận định về phương pháp nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân

Thứ năm, 19/12/2019, 16:32 (GMT+7)

Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân đã xuất hiện từ lâu và được nhiều chị em 'ưu ái' vì quá trình thực hiện nhanh và hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, hiệu quả của nó có thực sự tốt?

Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân và những điều cần biết

Ảnh minh họa

Nhờ sử dụng mỡ thừa từ cơ thể nên phương pháp cấy mỡ tự thân không chỉ giúp vòng một căng đầy mà có thể mang lại vóc dáng cân đối. Nhiều chị em băn khoăn vấn đề "nâng vòng một bằng mỡ tự thân duy trì được bao lâu" vì chi phí thực hiện khá đắt đỏ.

Nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân có hiệu quả?

Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với Bác sĩ Nguyễn Huy Cảnh - Khoa Y học thực nghiệm, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo bác sĩ Cảnh, nâng ngực bằng mỡ tự thân là sử dụng mỡ thừa ở những phần khác trên cơ thể bạn (bụng, mông hoặc đùi…) để cấy vào vùng ngực. Thông dụng nhất người ta thường lấy ở phần bụng. Nhờ sử dụng mỡ thừa từ cơ thể nên cấy mỡ tự thân không chỉ giúp vòng một căng đầy mà có thể mang lại vóc dáng cân đối.

Trước khi tiến hành lấy mỡ, bệnh nhân được tiêm Tumescent, có tác dụng giảm đau, cầm máu, giúp vết thương nhanh lành. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ hút mỡ bằng dụng cụ chuyên dụng.

Sau khi được ly tách, phần mỡ sẽ được ly tâm rồi tiêm vào vùng ngực làm tăng thể tích mỡ, giúp ngực săn chắc và căng đầy, khuôn ngực giữ được độ đứng, cải thiện được tình trạng ngực đổ về hướng nách trong tư thế nằm.

Chú ý, tế bào mỡ phải đảm bảo chất lượng khi bơm vào vùng cần tăng kích thước. Tế bào đó phải sống mới không bị tiêu nếu bơm mỡ không đảm bảo thì sẽ bị tiêu rất nhiều.

Phương pháp này có đảm bảo hiệu quả hay không phụ thuộc vào kỹ thuật, dụng cụ, thuốc tê bơm vào khi hút mỡ và phương tiện ly tâm cũng ảnh hưởng rất nhiều.

"Các tế bào mỡ khi tiêm vào vùng cần nâng có tỷ lệ tiêu nhất định chứ không sống tất cả thường khi bơm 1 lần thì kết quả còn hạn chế. Phải thực hiện nhiều lần mới đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào lượng mỡ tiêu đi thường nó tiêu mất 1/3 - 2/3 vì vậy phải sử dụng nhiều lần", bác sĩ Cảnh cho hay.

Ưu điểm và hạn chế

Phương pháp nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân là chất liệu tự thân nên không bị dị ứng, khi nó sống được nó sẽ tồn tại được lâu và không gây phản ứng phụ so với phương pháp đưa dị vật vào cơ thể.

Trong tế bào mỡ có tế bào gốc và các chất tăng trưởng nên có tác dụng làm trẻ hóa bộ phận được cấy. Hiện nay người ta còn dùng phương pháp này để làm trẻ hóa một số vùng trên cơ thể.

Tuy nhiên, việc thực hiện thủ thuật bơm mỡ, hút mỡ phải đảm bảo đúng quy định của Sở Y tế và Bộ Y tế. Phương pháp này phải được thực hiện ở những cơ sở được cấp phép, có uy tín và đảm bảo cơ sở vật chất.

Đáng chú ý, trong quá trình hút mỡ phải đảm bảo tuyệt đối việc vô trùng diệt khuẩn. Quy trình này nếu không đảm bảo sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu, mưng mủ gây viêm... 

Ngày nay người ta sợ nhất bơm mỡ vào có tình trạng nhiễm các vi khuẩn nó gây hiện tượng vi khuẩn này kháng cồn kháng toan. Lúc này, việc điều trị sẽ rất khó và kéo dài. Vì vậy việc vô trùng phải cực kỳ đảm bảo.

Trong trường hợp bị nhiễm khuẩn, tùy vào mức độ lan tỏa mà có cách xử lý khác nhau. Khi ổ lan tỏa lớn thì buộc phải đến bệnh viện để được xử lý.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN