Thứ ba, 26/05/2020 | 01:00
RSS

Bà Yến chùa Ba Vàng nói gì trong cuộc điện thoại xin lỗi mẹ nữ sinh giao gà?

28-03-2019 21:34:37

Gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên cho biết bà Phạm Thị Yến, phật tử chùa Ba Vàng đã gọi điện thoại xin lỗi.

Bà Yến chùa Ba Vàng nói gì trong cuộc điện thoại xin lỗi mẹ nữ sinh giao gà?
Bà Phạm Thị Yến

Sau nhiều ngày bị dư luận lên án, trưa 28/3, bà Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) đã gọi điện cho gia đình nữ sinh giao gà Cao Thị Mỹ D. để xin lỗi về những phát ngôn của mình.

Theo bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà), trong cuộc điện thoại, bà Phạm Thị Yến gửi lời xin lỗi vì những phát ngôn của mình. 

"Qua điện thoại, bà Yến có nói xin lỗi gia đình tôi và cho rằng, chỉ giảng giải bình thường về nhân quả của đạo Phật chứ không có tâm địa ác độc gì. Bà Yến nói, trước đây, gia đình có một người chị gái bị khổ như con gái tôi nên rất đồng cảm, không có ý gì. Tuy nhiên, do cư dân mạng, báo chí vào mạnh nên dẫn đến việc nói đi thì nhẹ nhưng nói lại thì nặng", bà Hiền kể lại cuộc nói chuyện.

Đáp lại lời bà Yến, bà Hiền cho biết chưa thể nhận lời xin lỗi, có gì cô lên tận nơi để hai bên cùng nói chuyện. Bà Yến sau đó có trả lời, sẽ thu xếp để sang tuần lên.

Bà Hiền nhấn mạnh, trước đây vợ con, gia đình kẻ giết con gái cũng đã lên tận nhà bà nhưng gia đình không ai có hành động xấu gì nên nếu bà Yến lên tận nơi xin lỗi, gia đình sẽ tiếp, nói chuyện đàng hoàng.

Trước đó, trong các buổi thuyết giảng của mình, bà Yến khẳng định "chuyện vong báo oán từ kiếp này sang kiếp khác là có thật, hay còn gọi là oan gia trái chủ". Bà này giải thích nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại là "ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại".

Vì lý do này, UBND phường Quang Trung đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với bà Yến với số tiền 5 triệu đồng vì hành vi “Lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn để hành nghề mê tín dị đoan”.

Tin tức trên báo Dân trí cho biết thêm, nguồn tin từ TP Uông Bí cũng cho biết, cơ quan công an vẫn đang củng cố hồ sơ để triệu tập bà Yến lên làm việc nhằm phục vụ công tác điều tra.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN