Thứ năm, 09/02/2023 | 12:25
RSS

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 20 học sinh nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc liên hoan cuối năm

Thứ sáu, 13/01/2023, 17:54 (GMT+7)

Sau khi ăn gà rán và uống trà sữa vào buổi sáng, nhiều em học sinh có biểu hiện chóng mặt, buồn ói, đau bụng và tiêu chảy nên được nhà trường vào Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu.

 Gần 20 học sinh nhập viện cấp cứu sau bữa tiệc liên hoan cuối năm

Học sinh nhập viện sau khi ăn gà rán và uống trà sữa vào sáng 13/1. Ảnh: Báo Than niên

Trao đổi với Báo Thanh niên ngày 13/1, một bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu gần 20 học sinh lớp 6A3 của trường THCS H.K.N (TP Vũng Tàu) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng bằng gà rán và trà sữa.

Theo bác sĩ này, các học sinh vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… Bệnh viện đã cho các học sinh uống thuốc, sau đó nhiều trường hợp đã phục hồi và có thể xuất viện, một số khác đang phải tiếp tục theo dõi.

Em T.D. – một trong những học sinh phải nhập viện cho biết, gà rán vẫn còn lạnh thịt bên trong, rất nhiều bột. Sau khi ăn, bản thân em D. và các học sinh khác bị đau bụng và được nhà trường đưa vào bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc này, nguồn tin trên Báo Lao động cho biết, theo thông tin ban đầu, vào sàng cùng ngày, lớp 6A3 của trường THCS H.K.N có tổ chức sơ kết học kỳ 1, được sự đồng ý của đại diện phụ huynh nên một phụ huynh đã đưa gà rán và trà sữa vào ngay tiết 1 cho cả lớp ăn sáng.

Tuy nhiên, sau hơn 30 phút sử dụng thì gần 20 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn nên được nhà trường khẩn trương đưa vào bệnh viện. Số gà rán trên được phụ huynh mua tại một cơ sở trên địa bàn TP Vũng Tàu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại