Thứ bảy, 22/01/2022 | 02:41
RSS

Ăn trưa tại trường học, 8 học sinh nhập viện khẩn cấp

Thứ tư, 27/05/2020, 07:34 (GMT+7)

Ăn trưa tại trường học, 8 học sinh của hai trường tiểu học cùng nhập viện khẩn cấp tại Cao Bằng trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt.

Ăn trưa tại trường học, 8 trẻ em nhập viện khẩn cấp

Ăn trưa tại trường học, 8 trẻ em nhập viện khẩn cấp. Ảnh theo Vietnam+.

Trung tâm y tế thành phố Cao Bằng cho biết vừa tiếp nhận 8 bệnh nhân là học sinh Trường tiểu học Thị Xuân và Trường tiểu học Sông Hiến 1 nhập viên cấp cứu sau bữa ăn trưa ở trường. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt.

Bà Trần Thúy Hồng - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Bằng thông tin, cả hai trường này đều ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh với nhà hàng Tiến Binh, có địa chỉ tại Km 5 phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Được biết, sau bữa ăn trưa hôm qua, học sinh bán trú của 2 trường này đi ngủ. Khi ngủ dậy, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế và thông báo với phụ huynh.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ các trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm.

Tại bệnh viện, các bác sỹ đã khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho bệnh nhân. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định trở lại, có bệnh nhân đã ăn uống được. Tình hình sức khỏe của 8 học sinh này đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN