Thứ hai, 30/11/2020 | 02:42
RSS

Nhà chùa bị trộm hơn 19 lượng vàng trị giá tiền tỷ lúc sáng sớm

Thứ tư, 27/05/2020, 06:14 (GMT+7)

Vào lúc 5h ngày 26/5, các sư cô chùa Phước Nguyên (ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) phát hiện bị trộm hơn 19 lượng vàng.

Ngày 26/5, nguồn tin của PLO cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đang điều tra vụ mất trộm gần 20 lượng vàng, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng xảy ra tại chùa Phước Nguyên, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Theo trình báo của sư cô Thích Trung Tuệ (chùa Phước Nguyên), lúc 3 giờ 40 phút sáng 26/5, sư cô Tuệ thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. Lúc này sư cô Thích nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu.

Đến khoảng 5 giờ 15 phút, sư cô Lệ Điền cúng xong nên vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Sư cô Lệ Điền mở cửa ra thì thấy một người nam mặc áo vàng chạy ra cổng.

Nhà chùa bị trộm hơn 19 lượng vàng lúc sáng sớm
Ngôi chùa nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PLO

Khi kiểm tra lại tài sản trong chùa, thì phát hiện hơn 19 lượng vàng (loại vàng 24K), tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo đã bị mất. Số vàng trên của một sư cô trong chùa mượn từ một người thân trong gia đình để bán trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa trước đó, VOV cho hay.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với các ngành chức năng khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, điều tra truy bắt bọn trộm cắp.

Được biết, trong thời gian mất trộm, chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và một trẻ mồ côi sinh sống tại đây. Công an tỉnh Bến Tre sau đó phối hợp với ngành chức năng đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để điều tra vụ trộm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN