Thứ tư, 23/09/2020 | 20:33
RSS

Ăn thịt kho trứng, 26 cháu bé tại chùa Kỳ Quang 2 nhập viện cấp cứu

Thứ sáu, 11/09/2020, 07:14 (GMT+7)

Các bé trong chùa Kỳ Quang 2 đã ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu, trong đó món thịt kho trứng nấu từ hôm trước, được đun nóng lại. Sau ăn, xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ăn thịt kho trứng, 26 cháu bé tại chùa Kỳ Quang 2 nhập viện cấp cứu

Các cháu bé được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ảnh minh họa

Tối ngày 10/9, BS Đinh Tấn Phương - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM cho Dân trí biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận cấp cứu cho 26 trẻ có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm được chuyển đến từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TPHCM.

Theo BS Đinh Tấn Phương, những trường hợp này nhập viện trong tình trạng buồn nôn, ói và đau bụng. Trong đó có 6 trường hợp bị mất nước nặng, phải truyền dịch; 1 trường hợp trụy mạch; các trường hợp còn lại sức khỏe tạm ổn.

Trước đó, như VOV thông tin, qua khai thác thông tin được biết, trưa cùng ngày (10/9 có khoảng 50 trẻ em trong chùa đã ăn cơm với món thịt kho trứng và canh bầu. Trong đó, món thịt kho trứng nấu từ hôm trước, được đun nóng lại. 

Tuy nhiên, khoảng vài giờ sau bữa ăn, nhiều cháu bé bắt đầu có các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đau bụng. Khoảng 16h cùng ngày, tình trạng của các bé ngày càng nặng nên phía nhà chùa chủ động dùng xe chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bác sĩ đã thăm khám, phân loại bệnh. Một số bé có biểu hiện nặng được sử dụng kháng sinh, truyền dịch. Hiện bác sĩ đang tiếp tục theo dõi để có hướng xử trí phù hợp.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN