Thứ bảy, 09/12/2023 | 07:33
RSS

Ăn kẹo cho tỉnh người sau cơn say, người đàn ông xơi nhầm thuốc chuột

Thứ sáu, 03/05/2019, 15:50 (GMT+7)

Sau khi nhậu say về anh L. tìm vài viên kẹo ngậm cho tỉnh táo, ai dè anh lại lấy nhầm túi thuốc người trong gia đình mua về để diệt chuột.

Ăn kẹo cho tỉnh người sau cơn say, người đàn ông xơi nhầm thuốc chuột
Thuốc diệt chuột ​có hình dạng tựa những viên kẹo có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn nên rất dễ nhầm lẫn. Hình minh họa.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này đã tiến hành cấp cứu, giải độc cho một người đàn ông ăn nhầm thuốc diệt chuột. Bệnh nhân là anh Trần Tư L., (42 tuổi, trú tại xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tâm lý bất an.

Khai thác bệnh sử anh L cho biết, anh đi nhậu về và tìm mấy viên kẹo ăn cho tỉnh táo. Nhưng không ngờ ăn nhầm thuốc diệt chuột, khi phát hiện nhầm lẫn, anh L đã vội vàng nhổ ra và cùng người thân đến ngay bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu.

Tại đây bệnh nhân L được súc rửa dạ dày và truyền dịch giải độc. Bác sĩ cho biết trường hợp bệnh nhân L may mắn phát hiện sớm nên tình trạng nhiễm độc nhẹ, đến bệnh viện kịp thời, không ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện sức khỏe anh L. đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Cuối tháng 3 vừa qua, tại Quảng Ninh cũng có một trường hợp bé trai 26 tháng tuổi ăn nhầm thuốc diệt chuột. Rất may bé được gia đình phát hiện sớm nên đưa đi cấp cứu sớm, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt chuột có hình dạng tựa những viên kẹo có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn nên rất dễ nhầm lẫn và thu hút trẻ nhỏ hoặc người lớn bị lẫn, thiếu tỉnh táo. Vì thế các gia đình cần phải cẩn thận trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà.


Xem thêm clip: Cho thuốc chuột vào nồi cơm để đầu độc em dâu vì bị nói xấu.

Hà Lê
Theo Đời sống Plus/GĐVN