Chủ nhật, 07/06/2020 | 06:27
RSS

Bé trai 26 tháng tuổi nguy kịch vì ăn nhầm thuốc diệt chuột

29-03-2019 06:40:56

Người lớn mua thuốc diệt chuột nhưng chủ quan không cất cẩn thận khiến bé trai lôi ra ăn thử vì lầm tưởng đó là kẹo.

Bé trai 26 tháng tuổi suýt mất mạng vì ăn thuốc diệt chuột
Bé trai 26 tháng tuổi ăn "nhầm" thuốc diệt chuột đang được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 26/3/2019 vừa qua Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhi nam, 26 tháng tuổi. Trẻ được gia đình cho nhập viện cấp cứu sau khi mẹ của bé phát hiện con mình đang ngồi chơi và đưa viên thuốc diệt chuột vào miệng.

Gia đình cho biết, gần đây nhà có nhiều chuột, nên đã mua một hộp thuốc diệt chuột. Do sơ ý, trong lúc chờ diệt chuột cha mẹ chưa kịp cất kỹ nên em bé tưởng kẹo liền đưa ngay vào miệng ngậm, ngay khi phát hiện bé được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ ngay lập tức đã tiến hành súc rửa dạ dày cấp cứu và sử dụng than hoạt, sorbitol, truyền dịch để thải chất độc ra ngoài. Kết quả sau rửa dạ dày phát hiện trong dịch dạ dày của bé có dịch màu hồng nhạt.

Bé trai 26 tháng tuổi suýt mất mạng vì ăn thuốc diệt chuột 2
Những viên thuốc diệt chuột có màu sắc bắt mắt khiến bé trai tưởng lầm là kẹo.

Đến nay, sau hai ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, xét nghiệm chức năng các cơ quan bình thường và sắp được ra viện. Chia sẻ với PV, bác sĩ Hoàng Thị Yến - Khoa Hồi sức Cấp cứu cho biết, thuốc diệt chuột thường có mùi thơm, màu bắt mắt nên thu hút các bé, nhiều bé nghĩ là kẹo nên cho vào mồm ngậm.

Rất may, trong trường hợp bé trai 26 tháng tuổi, được gia đình phát hiện sớm khi bé mới ngậm chứ chưa nuốt nhiều vào bụng, nếu không tình trạng bệnh sẽ rất nguy kịch.

Bác sĩ Yến khuyến cáo: Các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phải cẩn thận hơn trong việc cất giữ và sử dụng những hóa chất độc hại trong nhà, khi phát hiện trẻ có hiện tượng lạ cần đưa đến viện cấp cứu ngay.


Xem thêm clip: Cảnh báo: mẹ cho con ăn 6 loại quả này khi con đói không khác gì là hại con.

Việt Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN