Thứ năm, 21/01/2021 | 08:16
RSS

5 người trong gia đình nguy kịch vì ăn nhầm nấm tươi

Thứ ba, 08/05/2018, 06:50 (GMT+7)

Sau khi hái được nhiều nấm tươi, người mẹ đã nấu cho cả gia đình ăn. Khoảng 30 phút sau ăn, cả nhà 5 người xuất hiện đau bụng, đau đầu, buồn nôn...

gia đình có 5 người nguy kịch vì ngộ độc nấm
Gia đình có 5 người nguy kịch vì ngộ độc nấm. Nguồn: VTV

Sự việc xảy ra với một gia đình trú tại thôn Nà Bắp (Đồn Đạc, Ba Chẽ, Quảng Ninh) khi ba mẹ con phát hiện trong rừng có nấm nên đi hái cho cả nhà ăn.

Các bệnh nhân gồm: Chíu A Ư (sinh năm 1986), Bàn Thị H. (sinh năm 1986, đang mang thai 34 tuần tuổi), Chíu A Th. (sinh năm 2010), Chíu Thái Ng. (sinh năm 2012) và Chíu Tiến A. (sinh năm 2016) trú tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh.

Theo lời kể của người nhà các bệnh nhân, khoảng 14h ngày 4/5, chị Bàn Thị H. cùng các con vào rừng hái được nhiều nấm tươi. Sau khi nấu nấm cho cả gia đình cùng ăn, khoảng 30 phút sau thì cả 5 người đều có biểu hiện ngộ độc, như: đau bụng, đau đầu, buồn nôn, nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa. Rất may các bệnh nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ.

Đến chiều 7/5, 5 bệnh nhân được các y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ cho biết, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, các bệnh nhân vẫn chưa thể xuất viện, hiện các bác sĩ vẫn theo dõi, đề phòng biến chứng.

Xem thêm Clip: Con ho mãi không khỏi chỉ vì mẹ cho ăn những thực phẩm này

Lan Khuê
Theo Đời sống Plus/GĐVN