Thứ bảy, 08/10/2022 | 03:09
RSS

Điều tra nguyên nhân vụ 3 trẻ mầm non ăn nhầm bột thông bồn cầu

Thứ năm, 16/11/2017, 20:34 (GMT+7)

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc 3 trẻ mầm non nhập viện do ăn nhầm phải bột thông bồn cầu.

3 học sinh ăn nhầm bột thông cống ở Nghệ An khi đang ở lớp
3 học sinh ăn nhầm bột thông cống ở Nghệ An khi đang ở lớp. Ảnh Tuổi Trẻ

Đại tá Cao Tiến Mai – Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc, khám nghiệm, niêm phong mẫu phẩm để phục vụ quá trình điều tra.

Cơ quan chức năng đang đợi kết quả ảnh hưởng của các loại bột của cơ quan có chuyên môn đánh giá. 

Trước đó, khoảng 16h ngày 14/11, cô Phan Thị Hồng Duyên phát hiện nhà vệ sinh lớp 4 tuổi mình đang dạy bị tắc nên lên văn phòng xin 2 gói bột thông bồn cầu. Khi cô mới trở lại lớp thì có một học sinh xin đi vệ sinh nên cô Duyên đã đưa trẻ đi và cất 2 gói bột thông bồn cầu vào tủ.

Lúc này, cháu B.N. đến mở tủ lấy 1 gói bột thông bồn cầu ra xé rồi chia cho 3 bạn Y.N., N.B. và P.T.N. ăn. Khi trở lại lớp, phát hiện sự việc, cô Duyên liền báo cho nhà trường rồi đưa 3 cháu nhỏ đi trạm y tế xã sơ cứu.

Sau đó, nhà trường thông báo cho gia đình cùng đưa các cháu sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Hai bé Y.N. và N.B. bị ngộ độc nặng hơn được chuyển ra Bệnh viện Nhi trung ương, hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng. Riêng bé T.N. được đưa xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cấp cứu.

Được biết, đến trưa ngày 16/11, sức khỏe của các cháu đã qua giai đoạn nguy hiểm, có thể uống sữa. Bà Nguyễn Thị Vân, hiệu trưởng Trường mầm non Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, sự việc trên là do sơ suất của giáo viên, nhà trường sẽ tổ chức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN