Thứ tư, 25/11/2020 | 04:01
RSS

Quảng Nam: Uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ, người đàn ông hôn mê sâu

Thứ hai, 29/04/2019, 07:57 (GMT+7)

Theo các bác sĩ, nếu không phải người mắc bệnh tiểu đường mà uống nhầm thuốc thì có thể dẫn đến hạ đường huyết, hôn mê và chết não.

Uống nhầm thuốc tiểu đường của vợ, người đàn ông hôn mê sâu
Loại thuốc ông Thiên uống nhầm

Ngày 29/4, bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) tiếp nhận bệnh nhân Lê Tự Thiên (65 tuổi, trú thôn Thanh Quýt 4, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) trong tình trạng hôn mê sâu, theo Vietnamnet.

Sau khi nhập viện, ông Thiên được chẩn đoán bị hạ đường huyết. Sau khoảng 10 phút được điều trị, ông Thiên đã vượt qua cơn nguy kịch.

Zing đưa tin, thông tin từ phía người nhà bệnh nhân, tối 27/4, ông Thiên mất ngủ nên tìm thuốc để uống. Tuy nhiên, ông uống nhầm thuốc điều trị tiểu đường của vợ. Uống xong, ông cảm thấy mệt mỏi và hôn mê vào sáng hôm sau.

Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, ông Thiên được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch và được sử dụng thuốc tăng đường huyết để ổn định lượng đường trong máu.

Bác sĩ Ân thông tin thêm, loại thuốc ông Thiên uống nhầm là Glumerif 2 - một loại thuốc điều trị đái tháo đường type 2. Nếu không phải là người bị đái đường mà uống nhầm thì có thể dẫn đến hạ đường huyết, hôn mê và chết não.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN