Chủ nhật, 21/04/2024 | 02:29
RSS

Amee, Hồ Ngọc Hà chia sẻ khoảnh khắc ngẫu hứng 'Ở nhà vẫn vui'

Thứ hai, 30/03/2020, 17:14 (GMT+7)

Ca sĩ Amee, Hồ Ngọc Hà, Quỳnh Anh Shyn chung tay chia sẻ những khoảnh khắc ngẫu hứng tại nhà khiến fan thích thú.

Amee, Hồ Ngọc Hà chia sẻ khoảnh khắc ngẫu hứng Ở nhà vẫn vui3

Nhằm kêu gọi cộng đồng thực hiện các khuyến cáo, nội dung thông điệp phòng, chống bệnh Covid-19, từ ngày 12/3, Bộ Y tế khởi động tài khoản Bộ Y tế, @boytevietnam, trên nền tảng TikTok để lan tỏa những kiến thức phòng, chống bệnh đúng cách như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, thực hiện lối sống khoa học, vệ sinh môi trường sống và khai báo y tế chính xác, kịp thời nhằm nâng cao nhận thức, chủ động thực hiện biện pháp bảo vệ sức khỏe hướng dẫn thực hiện cách ly y tế đúng quy định...

Đến 27/3, với hashtag #BYT_nCoV, tài khoản đã có hơn 23.000 người theo dõi, 70.000 lượt thích và hơn 1 triệu lượt xem với 22 video hoạt hình khuyến cáo, thông điệp trực quan, sinh động.

Bên cạnh đó, nhằm truyền đi thông điệp hạn chế đến nơi đông người để tránh sự lây lan của dịch bệnh ngoài cộng đồng, đặc biệt trong dịp cao điểm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, từ ngày 29/3, Bộ Y tế phát động chiến dịch #onhavanvui (#HappyAtHome) kêu gọi mọi người ở nhà và chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, tích cực trong thời gian ở nhà làm việc, hạn chế các hoạt động nơi đông người.

Amee, Hồ Ngọc Hà chia sẻ khoảnh khắc ngẫu hứng Ở nhà vẫn vui

Với chiến dịch #onhavanvui, Bộ Y tế kêu gọi người dùng chia sẻ các hoạt động thú vị tại gia của bản thân và gia đình, từ những hoạt động thường ngày như nấu nướng (#onhanoitro), tập thể dục (#onhakhoemanh), học tập (#onhahocbai), đến những hoạt động độc đáo và cá tính hơn, trình diễn thời trang (#onhalamdep), ngâm nga theo một điệu nhạc, trình diễn một điệu nhảy tự do để giải trí (#onhagiaitri)...

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác, kết nối với bạn bè và cộng đồng, xóa nhòa những cảm giác chán chường, tiêu cực khi phải rời xa nơi làm việc, hàng quán thân quen.

Hưởng ứng chiến dịch này, các nghệ sỹ đã và đang hưởng ứng chiến dịch theo nhiều cách khác nhau như sáng tác bài hát chủ đề do Ca sĩ AMEE thực hiện “Sao anh chưa về” phiên bản HappyAtHome.

Amee, Hồ Ngọc Hà chia sẻ khoảnh khắc ngẫu hứng Ở nhà vẫn vui

Ca sỹ Hồ Ngọc Hà Quỳnh Anh Shyn chung tay chia sẻ những khoảnh khắc ngẫu hứng tại nhà, các nghệ sĩ nổi tiếng cũng như các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu trên TikTok sẽ tham gia chiến dịch #onhavanvui và sự hưởng ứng của các cơ quan, tổ chức đoàn thể khác như Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF)...

Kênh TikTok của Bộ Y tế sẽ giúp các thông điệp của Bộ nhanh chóng đến với cộng đồng người dùng TikTok, một cộng đồng người dùng năng động và ngày càng lớn ở Việt Nam. Với thế mạnh là các nội dung video ngắn được xây dựng ngay trên điện thoại để truyền đi các thông điệp dễ hiểu, sáng tạo và cuốn hút, chỉ xuất hiện từ năm 2017, đến nay ứng dụng TikTok đã có 1.9 tỷ lượt cài đặt từ kho ứng dụng App Store và Google Play.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN