Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:58
RSS

Mẹ sau sinh khoe ảnh "bụng rạn như ruộng hạn" nhìn đến xót xa cho phận phụ nữ

Thứ sáu, 24/03/2017, 14:12 (GMT+7)

Mới đây, tài khoản H.H.G đăng tải trên hội kín chị em hình ảnh chiếc bụng bị rạn da sau khi sinh con khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Nhắc đến chuyện rạn da khi mang bầu thì hẳn ai cũng nghĩ chuyện đó bình thường thôi. Tuy nhiên, khi nhìn những hình ảnh chân thực đến từng milimet mà tài khoản H.H.G đăng tải trên hội kín chị em thì mọi người đều không khỏi giật mình và xót xa.

Đi kèm với hình ảnh “khủng khiếp”, “dã man” ấy là lời chia sẻ: “Có ai như em không. Em khổ tâm quá. Có mẹ nào có bí quyết gì không. Chia sẻ tý đi”.

Hình ảnh trên thực sự có sức ám ảnh lớn với những người đã, đang và sắp làm mẹ. Đa số đều bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc và khâm phục sức mạnh phi thường của bà mẹ trên nói riêng cũng như các bà mẹ nói chung.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa với 1.800 lượt thích và gần 1.000 lượt bình luận.

bụng rạn sau sinh1

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội

Hầu hết mọi người ý kiến để lại đều thể hiện sự thông cảm, chia sẻ với điều thiệt thòi mà người mẹ này sau khi sinh con phải chịu. Bởi vì “rạn da thì hầu như mẹ nào cũng bị nhưng rạn đến mức như này thì đúng là hiếm thật”, một bạn dãi bày.

“Nhìn thương quá, thương chị em phụ nữ. Vết rạn này còn tùy từng cơ địa của mỗi người nhưng thường sẽ mờ dần theo thời gian. Vết rạn của em thành sẹo rồi nên rất khó để cải thiện đó. Em thử ra hiệu thuốc hỏi kem trị rạn da và kiên trì bôi trong 1 tháng xem có cải thiện không? Chị trước sinh xong cũng rạn rồi mua kem về bôi thì thấy khá OK”, nick name H.V để lại lời khuyên.

Tài khoản H.N: “Nhìn thương quá, mình đẻ được 3 tháng rùi bụng không có 1 vết rạn nào nhưng mỗi tội vẫn to nhìn cứ như chửa 4-5 tháng ấy”.

Và khi lướt qua một loạt bình luận để lại, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra được có rất nhiều mẹ phải “sống chung” với cái bụng xấu xí sau khi sinh con, thế nhưng có lẽ đây là trường hợp “đặc biệt” nhất.

Trước đây, cũng có một số mẹ đã dũng cảm khoe “tổ ấm” của những thiên thần bé nhỏ sau khi sinh lên mạng xã hội:

bụng rạn sau sinh2

bụng rạn sau sinh3

bụng rạn sau sinh4

L.H
Theo Đời sống Plus