Thứ tư, 16/06/2021 | 08:21
RSS

3 giải đấu lớn nhất của bóng đá Việt Nam có nguy cơ bị hủy

Thứ năm, 30/07/2020, 09:08 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các giải đấu bóng đá trong nước của Việt Nam nguy cơ bị hủy hoàn toàn.

Sự kiện:
AFF Cup 2020

Hôm qua 29/7, VPF đã thông báo điều chỉnh lịch thi đấu Cúp quốc gia. Theo đó, trận Bà Rịa-Vũng Tàu gặp TP.HCM và Viettel gặp Becamex Bình Dương sẽ diễn ra ngày 4/8 còn trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Than Quảng Ninh, Hà Nội gặp XSKT Cần Thơ đá ngày 5/8.

Hai trận bán kết Cúp quốc gia vào ngày 9/8 và trận chung kết Cúp quốc gia vào ngày 13/8. Tuy vậy, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giải đấu Cúp quốc gia nguy cơ tiếp tục bị hoãn.

Ngày 29/7, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND Hà Nội đã phát biểu với truyền thông: "Theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng và Chỉ thị mới của Thường vụ Thành ủy, người dân thường xuyên rửa tay, sát khuẩn, hạn chế ra ngoài và khi ra ngoài phải đeo khẩu trang. Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao đông người ở nơi cộng cộng và các sự kiện lớn. Không tập trung quá 3 người nơi công cộng…".

Trong khi đó, lãnh đạo đội B. Bình Dương cũng khẳng định với tờ báo Thanh Niên: "Chúng tôi không đặt vé ra Hà Nội nữa. Sáng 29/7, tôi xem qua tivi, nghe Thủ tướng chỉ đạo là các đơn vị tỉnh, thành trong cả nước thực hiện theo Chỉ thị 19. Đồng nghĩa với việc các giải thể thao sẽ phải tạm dừng. Chúng tôi sẽ tuân thủ nghiêm túc yêu cầu của chính phủ, của Thủ tướng và các cơ quan có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh".

3 giải đấu lớn nhất của Việt Nam có nguy cơ bị hủy
3 giải đấu lớn nhất của Việt Nam có nguy cơ bị hủy vì dịch Covid-19

Trước đó, nhiều đội bóng xếp ở nhóm cuối như Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ Anh đã đề xuất ý tưởng cho hủy giải V.League và trao ngôi vô địch cho đội đầu bảng là Sài Gòn FC, đồng thời trao hai xuất lên hạng mùa giải năm sau cho hai đội bóng hiện đang dẫn đầu giải hạng Nhất hiện tại, đồng thời V.League sẽ không có suất xuống hạng.

Được biết vào chiều nay 30/7, VPF sẽ có thông báo về việc có tiếp tục tổ chức các giải bóng đá trong nước trong tình hình dịch bệnh hiện tại hay không. Hiện tại hai giải đấu quốc tế lớn nhất trong năm là AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 cũng đang đứng trước nguy cơ bị tạm hủy do dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại khu vực cũng như trên thế giới

Hiện AFF và các liên đoàn bóng đá thành viên cũng đang thảo luận về việc dời giải vô địch bóng đá Đông Nam Á sang năm 2021, thậm chí rất nhiều liên đoàn trong khu vực đã đồng ý đề xuất này, hiện chỉ có Việt Nam là chưa tán thành vì cho rằng năm 2021 có nhiều giải đấu quốc tế sẽ khó tổ chức giải AFF Cup thành công nhất.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN