Thứ sáu, 22/10/2021 | 21:03
RSS

Xuyên đêm đưa hơn hàng trăm ca F1 tại BV Việt Đức đi cách ly tập trung

Chủ nhật, 03/10/2021, 08:02 (GMT+7)

Đêm 2/10, khoảng 140 F1 là những người có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Việt Đức được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Thông tin trên Dân trí cho biết, đến rạng sáng 3/10, có khoảng 140 F1 là những người có liên quan đến các ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Việt Đức được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) nhằm giảm bớt việc lây nhiễm chéo.

Bắt đầu từ khoảng 21h30 ngày 2/10, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức 7 chuyến xe buýt đưa người từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đi chữa trị, cách ly tập trung tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao huyện Chương Mỹ nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

7 chuyến xe buýt đưa người từ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đi cách ly tập trung. Ảnh Dân Việt.

Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, Sở đã chỉ đạo CDC Hà Nội xét nghiệm “thần tốc”, đồng thời, đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP và Bộ Y tế lên phương án giãn cách toàn bộ hơn 1.100 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung.

Hiện tại, BV Việt Đức không tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chỉ nhận cấp cứu. Đối với một số bệnh nhân chạy thận nhân tạo thì đề nghị một số bệnh viện lân cận tiếp nhận, điều trị. Trong khi đó, nhân viên y tế sẽ thực hiện nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến” khi đi làm hằng ngày tại viện. Ngoài ra, do bệnh viện thu dung bệnh nhân các tỉnh, TP nên Sở Y tế cũng đề nghị cung cấp danh sách bệnh nhân để phối hợp các địa phương kiểm soát.

Lực lượng chức năng lập hàng rào barie hạn chế các phương tiện qua lại khu vực ngã ba Hàng Bông - Phủ Doãn. Ảnh Dân trí.

Đến nay, cơ quan y tế đã lấy 7.260 mẫu xét nghiệm gồm nhân viên y tế, người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân hiện ở trong bệnh viện; người dân khu vực xung quanh bệnh viện và những người về từ bệnh viện nửa tháng qua. Trong 7.255 mẫu đã có kết quả, xác định 23 mẫu dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, ngày 3/10 lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xét nghiệm toàn bộ số người trong khu vực phong tỏa vì có người có thể kết quả âm tính lần 1 nhưng xét nghiệm lần 2 dương tính.

Sở Y tế Hà Nội dự kiến sẽ đưa hơn 1.100 người có liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung. Ảnh Dân trí.

Một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi phát hiện ca bệnh là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, UBND quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), Bệnh viện Việt Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện.

Quận Hoàn Kiếm chỉ đạo phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi). Đồng thời, thành phố tạm thời phong tỏa, điều tra các hộ dân và cơ sở kinh doanh trên đoạn phố này để lấy mẫu xét nghiệm.

Từ sáng 30/9 đến tối 2/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 29 người dương tính SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Trong đó, 23 người tại Hà Nội và 6 người tại 4 tỉnh, thành khác nhau.

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại