Thứ ba, 06/12/2022 | 13:28
RSS

Xuất hiện hình ảnh bất ngờ vụ nhân viên nhà xe Tiến Oanh bị tố sàm sỡ khách nữ

Thứ ba, 18/10/2022, 11:33 (GMT+7)

Đại diện Nhà xe Tiến Oanh (TP HCM) xác nhận hình ảnh mới về nữ hành khách và nhân viên nhà xe tại khu vực buồng lái là đúng sự thật, được cắt ra từ camera của nhà xe.

Liên quan đến vụ vụ nhân viên nhà xe Tiến Oanh bị tố sàm sỡ khách nữ ngay trên xe khách, mới đây trên mạng xuất hiện hình ảnh mới có nội dung nữ hành khách và nhân viên nhà xe thân mật tại khu vực buồng lái.

Trong đó, 1 tấm hình cho thấy nam nhân viên nhà xe đang ngồi ở ghế phụ một tay nghe điện thoại một tay kẹp chân nữ hành khách ngồi phía sau. Tấm hình còn lại cũng cho thấy nữ hành khách đã ngồi chung ghế phụ với nhân viên nhà xe và cả 2 có cử chỉ âu yếm.

2 tấm hình này được cho là cắt ra từ camera buồng lái trước thời điểm xảy ra vụ việc như đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội phản ánh nữ hành khách tố cáo bị sàm sỡ. Nhiều cư dân mạng cho rằng, không phải vô cớ mà nam nhân viên nhà xe "đè" nữ hành khách trên xe mà là "không có lửa làm sao có khói".

Xuất hiện hình ảnh bất ngờ vụ nhân viên nhà xe Tiến Oanh bị tố sàm sỡ khách nữ

Hình ảnh nam nhân viên nhà xe Tiến Oanh và nữ hành khác có hành vi thân mật trên xe được camera ghi lại. Ảnh: MXH

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 18/10, đại diện nhà xe Tiến Oanh (TP HCM) xác nhận, hình ảnh mới có nội dung như trên là đúng sự thật, được cắt ra từ camera của nhà xe.

Theo vị đại diện này, vào ngày 29/9, nữ hành khách đi tuyến Đắk Lắk - TP HCM. Khi xe đến tỉnh Bình Phước dừng lại ăn cơm thì nữ hành khách này có ngồi ăn chung với nhân viên nhà xe. Sau đó, vào buồng lái và xảy ra vụ việc như 2 tấm hình mới đăng tải trên mạng xã hội. Đến hơn 3h sáng cùng ngày, khi nữ hành khách về ghế ngồi (có rèm che) thì nam nhân viên vào cùng rồi xảy ra vụ việc.

Mặc dù xác nhận hình ảnh, clip trên mạng xã hội là chính xác nhưng đại diện nhà xe Tiến Oanh cũng khẳng định mối quan hệ giữa nhân viên và hành khách là của người trong cuộc, nhà xe không đề cập.

Đồng thời, cho biết việc sa thải nam nhân viên là đúng quy định vì vi phạm nội quy lao động và có hành vi không chuẩn mực trong phục vụ hành khách.

Đại diện nhà xe cũng thông tin thêm, hiện vẫn chưa xác định được người đã chia sẻ các hình ảnh và clip lên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nữ hành khách và nhà xe.

Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cũng tới làm việc với nhà xe để nắm thông tin. Phía nhà xe cũng động viên nữ hành khách làm đơn tố cáo.

Xuất hiện hình ảnh bất ngờ vụ nhân viên nhà xe Tiến Oanh bị tố sàm sỡ khách nữ

Nữ hành khách bất ngờ chạy lên phía đầu xe yêu cầu tài xế dừng xe và tố cáo nam nhân viên có hành vi sàm sỡ mình. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải 1 đoạn video do camera tại khu vực lái xe của xe khách Tiến Oanh ghi lại. Theo đoạn video, cho thấy 1 cô gái chạy lên khu vực buồng lái phản ứng vì bị nhân viên nhà xe sàm sỡ.

Nội dung đoạn clip cho thấy, 1 cô gái tỏ ra bức xúc nói với tài xế về việc 1 nhân viên của nhà xe có hành động không chuẩn mực với mình và yêu cầu lái xe dừng tại chỗ có trụ sở công an. Trong khi đó, 1 nhân viên nhà xe được cho là có hành động sàm sỡ cô gái liên tục nói lời xin lỗi.

Sau đó, cô gái này đã gọi đến tổng đài của nhà xe Tiến Oanh phản ánh: "Cho em phản ánh nhân viên bên chị đè em ra trên xe, em phản kháng lại không được, còn làm tay em chảy máu nữa".

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip với nội dung trên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Phía nhà xe Tiến Oanh cũng xác nhận sự việc trên trang facebook của công ty và cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, bộ phận chăm sóc khách hàng đã gọi điện gửi lời xin lỗi nữ hành khách. Đồng thời, thông tin đến nữ hành khách nếu có tố cáo, nhà xe sẵn sàng phối hợp cơ quan chức năng để giải quyết.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý nhà xe, nhân viên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công ty Tiến Oanh đã tiến hành xử lý vi phạm nhân viên với hình thức xử lý cao nhất là sa thải.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại