Thứ bảy, 12/06/2021 | 18:31
RSS

Xuất hiện clip nghi kẻ gian phóng hỏa đốt chợ Còng ở Thanh Hóa

Thứ ba, 15/10/2019, 14:20 (GMT+7)

Mới đây trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện clip nghi kẻ gian phóng hỏa lúc nửa đêm khiến chợ Còng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa cháy rụi, thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Clip nghi có người đốt chợ tạm Còng. Nguồn: Người Lao Động

Ngày 15/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chợ Còng ở thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đêm 2/10 vừa qua.

Tại cuộc họp báo quý 3, đại tá Đào Đức Minh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan công an cũng nghi vấn có người đốt chợ, khi nào có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.

Trong khi đó, thông tin trên Người Lao Động, ngày 12/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video clip quay lại cảnh 2 người đàn ông, một người đi xe máy đến phía bên ngoài hàng rào tôn chợ Còng tạm, người đàn ông còn lại cầm đèn pin đi sau.

Qua clip cho thấy sau khi soi đèn pin quan sát xung quanh, người đàn ông này ngồi xuống bên ngoài hàng rào tôn bảo vệ chợ rồi nghi châm lửa đốt, chỉ trong vài giây, ngọn lửa đã bùng lên. Sau đó, người cầm đèn pin lên xe máy người đàn ông đang đợi sẵn rời khỏi hiện trường.

Được biết, đoạn clip được quay lại từ camera của cửa hàng gần đó. Thời gian ngọn lửa bùng lên bên ngoài trùng với thời gian chợ Còng bị cháy.

Xuất hiện clip nghi kẻ gian phóng hỏa đốt chợ tạm Còng gây thiệt hại hàng tỷ đồng

Hình ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng ngày 2/10, tại khu vực chợ tạm Còng (thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động xe chữa cháy và lực lượng tới hiện trường dập lửa. Sau gần 4 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 7h sáng cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã làm toàn bộ 232 gian hàng, ki-ốt của 162 hộ kinh doanh và nhiều tài sản, hàng hóa, máy móc… trị giá hàng tỷ đồng của tiểu thương và chủ đầu tư bị thiêu rụi, hàng trăm hộ tiểu thương rơi vào khốn khó.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN