Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:18
RSS

Xử phạt 12,5 triệu đồng công dân tại Đà Nẵng chế nhạo cách ly xã hội

Thứ ba, 07/04/2020, 20:55 (GMT+7)

Ngày 7.4, Công an TP. Đà Nẵng cho biết đã quyết định xử phạt hành chính một công dân đăng tải thông tin sai sự thật, chế nhạo về cách ly xã hội.

Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng cho biết đã  ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông P.V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân, chế nhạo cách ly xã hội

Cụ thể, ngày 2/4, ông P.V.T (SN 1985, trú tại Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã dùng Facebook cá nhân tên V.T tham gia bình luận một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn máy móc và chồng chéo.

Những bình luận của ông P.V.T cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng phải cướp bóc để tồn tại, con người phải li biệt, chế nhạo về chủ trương cách ly xã hội của Nhà nước.

“Cơ chế cách ly, ly biệt và tự bắt con người ta phải vĩnh biệt nhau giữa thiên đàng XHCN” – Facebook V.T bình luận.

Đồng thời, ông còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP. Đà Nẵng, ông cho rằng sự hy sinh của hai đồng chí công an trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe là một cái "chết thảm như dàn cảnh”.

Xử phạt 12,5 triệu đồng công dân tại Đà Nẵng chế nhạo cách ly xã hội

Ông P.V.T trong quá trình làm việc với co quan chức năng

Khi được mời lên làm việc tại cơ quan chức năng, ông P.V.T không thừa nhận, cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng để đăng tải những thông tin đó.

Tuy nhiên, cơ quan công an đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn là chủ sở hữu tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng như lời ông T. khai báo.

Sau quá trình làm việc, nhận thấy ông P.V.T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; lợi dụng vụ việc 02 đồng chí công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phòng An ninh chính trị nội bộ ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông P.V.T, mức phạt là 12,5 triệu đồng ( Theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Trước đó, bên cạnh trường hợp của ông P.V.T,  Công an TP. Đà Nẵng cũng ra quyết định xử phạt bà Đ.T.T (ngụ H.Hòa Vang) và bà Đ.T.K.C (cùng 36 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

N.N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN