Chủ nhật, 07/06/2020 | 00:46
RSS

Lãnh đạo TP Hạ Long nói gì về việc bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày?

07-04-2020 14:25:54

Sáng 7/4, một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin những người dân ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đi chợ quá 2 lần/ngày trong mùa dịch sẽ bị bêu tên trên các phương tiện thông tin đại chúng như cổng thông tin điện tử, báo địa phương…

Trả lời PV VTC News vào trưa cùng ngày, ông Vũ Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, không có việc người dân đi chợ 2 lần trong ngày sẽ bị bêu tên.

“Thành phố chỉ khuyến nghị người dân nên đi chợ một lần trong tuần, không nên đi chợ nhiều, chứ không có chuyện bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày, ai kiểm soát được họ đâu mà bêu tên” – ông Sơn thông tin.

Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long, từ 10/3 đến 18h ngày 6/4, các lực lượng chức năng TP Hạ Long và các địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm hơn 300 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Do được lực lượng chức năng tuyên truyền liên tục nên cơ bản người dân TP Hạ Long nghiêm túc chấp hành. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người dân chưa hiểu rõ chủ trương hoặc cố tình vi phạm.

Lãnh đạo TP Hạ Long nói gì về việc bêu tên người đi chợ quá 2 lần/ngày?
Ảnh minh họa

Cũng theo UBND thành phố Hạ Long, từ ngày 30/3 đến ngày 6/4, các lực lượng chức năng của địa phương này đã xử phạt 313 trường hợp người dân ra đường không thuộc những trường hợp thật sự cần thiết; không đeo khẩu trang.

Riêng ngày 6/4, đã xử phạt 87 trường hợp không đeo khẩu trang, 86 trường hợp ra đường không thật sự cần thiết; trong đó có 1 đảng viên thuộc khu phố 2, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định.

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long, cho biết trong thời gian cách ly toàn xã hội, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tuần tra 24/7. Theo đó, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là cán bộ, công chức, đảng viên lợi dụng thời gian cách ly toàn xã hội nghỉ làm tại nhà nhưng ra ngoài làm việc riêng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN