Thứ hai, 17/02/2020 | 07:22
RSS

Xót xa nhìn con trai bị ung thư nằm trên thảm chùi chân phòng tắm để gần mẹ lúc cuối đời

09-04-2017 06:53:09

Ít phút trước khi chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng, nhóc tỳ 4 tuổi nằm cuộn tròn trên chiếc thảm chùi chân trước cửa phòng tắm vì không muốn xa mẹ khi mẹ đi tắm.

Vào tháng 11/2015, Nolan được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư mô liên kết (tên tiếng Anh là Rhabdomyosarcoma). 18 tháng sau khi dũng cảm chiến đấu với căn bệnh, cuối cùng, Nolan đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay mẹ tại bệnh viện vào ngày 7/2/2017.

Vào những ngày tháng cuối đời, vì không muốn phải rời xa mẹ dù chỉ nửa bước, cậu bé 4 tuổi đã quyết định nằm luôn dưới tấm thảm chùi chân ngoài phòng tắm để chờ mẹ. Cậu bé mỉm cười nhìn mẹ đóng cửa, và chỉ ít giây sau đó, Nolan bắt đầu nhắm mắt rồi chìm vào giấc ngủ thật sâu.

Có lẽ vì không đành lòng ra đi khi chưa được nói với mẹ những lời trăng trối cuối cùng, nên khi mẹ lao ra khỏi phòng tắm và chạy tới ôm hôn rồi đặt bàn tay ấm áp lên mặt con, Nolan dường như cảm nhận được hơi ấm tình yêu của mẹ.

Bức ảnh lấy nước mắt của rất nhiều người về phút cuối đời của Nolan. Ảnh: Internet

Nolan thở nhẹ, cố gắng mở đôi mắt thiên thần ra, mỉm cười rồi nói "Con yêu mẹ". Vào đúng 11h54' đêm ngày 7/2, cậu bé đã qua đời trong những lời hát nhẹn ngào của mẹ với ca khúc "You are My Sunshine" (Con là ánh mặt trời của mẹ).

Gần hai tháng sau ngày định mệnh đó, Ruth - mẹ bé Nolan - đã viết những dòng tâm sự kèm 2 hình ảnh được chụp trước và sau khi con trai mất khiến dân mạng không khỏi xót xa. Chị tiết lộ "Con yêu mẹ nhiều" là câu nói cuối cùng của cậu bé dũng cảm.

"Tôi nhìn lại mọi thứ gắn với con trong 4 năm ngắn ngủi và không ngừng nghĩ về những điều con sẽ làm nếu được sống lâu hơn. Thật buồn vì căn bệnh ung thư đã cướp đi một đứa trẻ luôn chứa chan tình cảm khỏi vòng tay chúng tôi", người mẹ viết trên Facebook.

Suốt những ngày cuối cùng ở bệnh viện, Nolan không ăn, uống được gì. Chị Ruth gần như suy sụp sau khi bác sĩ nói rằng bệnh ung thư của cậu bé không thể chữa trị.

Mẹ con Nolan trên giường bệnh nhưng vẫn rất lạc quan. Ảnh: Internet

Giải thích với con về những gì đang xảy ra quả là điều khó khăn với người mẹ ấy. Chị viết:

Tôi: Nolan Ray, công việc của mẹ là gì nhỉ?

Nolan: Bảo vệ con ạ (cười lớn).

Tôi: Con yêu, mẹ chẳng thể làm được điều đó nữa rồi. Cách duy nhất để con được an toàn là cho con tới thiên đường (trái tim tôi như bị bóp nghẹt).

Nolan: Vậy là con sẽ tới thiên đường để vui chơi, rồi chờ mẹ tới! Mẹ sẽ đến với con chứ ạ?

Tôi: Nhất định rồi, con yêu! Không dễ gì mà thoát khỏi mẹ đâu nhé!.

Lúc này, Ruth còn đau đớn hơn khi phải ký tên vào mẫu đơn "Do Not Resuscitate" (Đừng cứu sống). Suốt 36 tiếng sau đó, Nolan gần như chỉ ngủ. Song hai mẹ con vẫn cố cùng nhau xem YouTube, chơi điện tử và viết ra những tâm nguyện cuối cùng.

Nolan khi còn khỏe mạnh. Ảnh: Internet

"Con bày tỏ ước muốn đám tang của mình sẽ tổ chức ra sao, mọi người sẽ mặc gì và hy vọng luôn được nhớ đến là chiến sĩ cảnh sát như ước mơ của mình", chị Ruth nghẹn ngào kể lại

Câu chuyện về cuộc chiến đấu với căn bệnh ung thư của cậu bé Nolan qua lời kể của mẹ đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người dùng mạng. Nhiều người tin rằng, chắc chắn ở thế giới bên kia, Nolan vẫn đang sống một cuộc sống vui vẻ và chờ đợi để có thể được gặp lại mẹ yêu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus