Thứ tư, 07/06/2023 | 15:52
RSS

Dàn diễn viên của phim “Đất và Người”: người mắc ung thư, kẻ lận đận tình duyên

Thứ tư, 05/04/2017, 14:15 (GMT+7)

Đằng sau các nhân vật sống động trên màn ảnh, mỗi diễn viên phim “Đất và Người” lại phải chống chọi với những nỗi niềm, bất hạnh riêng và có người đã xa rời trần thế.

Diễn viên phim Đất và Người 1

“Đất và Người” là bộ phim tâm lý xã hội dựa theo tiểu thuyết “Mảnh đất lắm người nhiều ma” của nhà văn Nguyễn Khắc Trường do Phạm Thanh Phong và Nguyễn Hữu Phần làm đạo diễn.

Diễn viên phim Đất và Người 2

Phim “Đất và Người” ra mắt năm 2002, đến nay đã được 15 năm.

Diễn viên phim Đất và Người 3

Bộ phim xoay quanh mâu thuẫn giữa 2 dòng họ Vũ – Trịnh tại làng Giếng Chùa, qua đó phản ánh đời sống nông thôn miền Bắc trong thời kỳ đầu đổi mới với những thật giả, mới cũ, tốt xấu đan xen. Bộ phim đã tạo tiếng vang lớn vì nội dung hấp dẫn và quy tụ dàn diễn viên hùng hậu của truyền hình miền Bắc.

Diễn viên phim Đất và Người 4

Đằng sau các nhân vật được khán giả yêu mến suốt 15 năm qua, mỗi diễn viên phim “Đất và Người” có một mảnh đời riêng với những nỗi niềm, bất hạnh riêng. Trong đó, đã có người mãi mãi rời xa trần thế.

Diễn viên phim Đất và Người 5

Nghệ sĩ Duy Hậu vào vai ông Hàm, trưởng dòng họ Trịnh, một người đàn ông phong kiến, gia trưởng đầy độc đoán, lắm mưu mô. Cuộc đời của nghệ sĩ Duy Hậu nhiều nỗi buồn hơn là niềm vui.

Diễn viên phim Đất và Người 6

Ông lập gia đình khá muộn nhưng vẫn phải sống cô quạnh hơn 30 năm qua vì vợ con đã định cư ở nước ngoài. Gia đình muốn ông sang cùng nhưng nam diễn viên từ chối bởi cả cuộc đời ông gắn liền với nghệ thuật, sang xứ người ông chẳng thể làm được gì.

Diễn viên phim Đất và Người 7

65 tuổi, nghệ sĩ Duy Hậu mới có một ngôi nhà cho riêng mình. Sau lần phẫu thuật thận, ông ít xuất hiện trên truyền hình vì lý do sức khỏe

Diễn viên phim Đất và Người 8

Trong phim “Đất và Người”, nghệ sĩ Duy Thanh vào vai Bí thư Thủ, em trai ông Hàm. 

Diễn viên phim Đất và Người 9

Thủ là người phong kiến và mưu mẹo chẳng kém gì người anh trai gia trưởng. Ngoài “Đất và Người”, diễn viên Duy Thanh còn nổi tiếng với các vai phản diện trong “Bão qua làng”, “Khi đàn chim trở về”, “Bí mật tam giác vàng”…

Diễn viên phim Đất và Người 10

Năm 2012, ông phát hiện mình mắc ung thư phổi và phải trải qua 25 lần hóa trị. Vài năm sau, ông tiếp tục phát hiện mắc thêm bệnh ung thư thực quản.

Diễn viên phim Đất và Người 11

Sau quãng thời gian chống chọi với bệnh tật, ông kiệt quệ vì sút hơn 20kg. Nghệ sĩ Duy Thanh tâm sự, sức khỏe ông hiện đã “căng lắm rồi”, chẳng còn gượng được bao lâu nữa.

Diễn viên phim Đất và Người 12

Xuất thân là nghệ sĩ tuồng song Hán Văn Tình lại nổi tiếng nhất với vai Chu Văn Quềnh trong phim “Đất và Người”. Cũng từ sau bộ phim này, ông “chết” tên lão Quềnh và nhiều khán giả thậm chí không nhớ nổi tên thật của nam diễn viên.

Diễn viên phim Đất và Người 13

Nghệ sĩ Hán Văn Tình phim “Đất và Người” đã 2 lần nhập viện vì ung thư phổi.

Diễn viên phim Đất và Người 14

Cuộc sống khốn khó nên lắm lúc, ông không dám dùng phương pháp xạ trị mà phải tìm đến Đông y. 

Diễn viên phim Đất và Người 15

Ông đã qua đời vào năm 2016. Hiện cuộc sống của vợ ông cũng khá khó khăn.

Diễn viên phim Đất và Người 16

Nghệ sĩ Tuấn Dương thể hiện vai Cao trong phim “Đất và Người” đã ra đi năm 2013 vì bệnh ung thư thực quản.Thời gian đầu khi mới phát hiện bệnh, ông còn giấu đồng nghiệp và gia đình để hoàn thành nốt những vai diễn đã ký với bên sản xuất.

Diễn viên phim Đất và Người 17

Cố nghệ sĩ Tuấn Dương lập gia đình muộn với một người phụ nữ đã qua một lần đò và có một người con riêng. Ông qua đời khi chưa kịp hoàn thành mong mỏi có được một đứa con của riêng mình.

Diễn viên phim Đất và Người 18

Sinh thời, nam diễn viên “Đất và Người” từng chạnh lòng thương cho chính mình bởi đã chạm đến tuổi già mà chẳng có gia sản gì đáng giá trong tay.

Diễn viên phim Đất và Người 19

Dàn diễn viên phim “Đất và Người” còn có nhiều người lận đận tình duyên.

Diễn viên phim Đất và Người 20

Nghệ sĩ Phú Đôn (vai Quàng, em trai Quềnh) vì quá mải mê công việc mà mãi tới năm 45 tuổi, anh mới lập gia đình.

Diễn viên phim Đất và Người 21

Diễn viên Vi Cầm thể hiện vai con gái út của ông Hàm. Ngoài “Đất và Người”, cô còn được biết đến với các vai diễn trong “Nhà có nhiều cửa sổ”, “Hoa cỏ may” và là nghệ sĩ violin. Vi Cầm đã từng một lần đổ vỡ hôn nhân và có một bé trai kháu khỉnh.

Clip nhạc phim “Đất và Người”

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus