Thứ hai, 17/01/2022 | 02:07
RSS

Xót xa hoàn cảnh của học sinh 11 tuổi đuối nước ở Nam Định

Thứ tư, 27/05/2020, 16:19 (GMT+7)

Trước đó, sáng 25/5 thi thể cháu T mới được phát hiện nổi trên kênh Quần Liêu thuộc xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng – Nam Định). Thật không may, cháu T. có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Trước đó, sáng 25/5, ông Trần Ánh Dương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, sáng nay lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Trần T.T. (11 tuổi) chết đuối trên kênh Quần Liêu.

Ông Dương cho biết, vào đầu giờ chiều 24/5, cháu T. và 2 bạn của cháu rủ nhau ra tắm ở kênh Quần Liêu. Một cháu bé ngồi trên bờ, còn cháu T. và một cháu nữa xuống tắm. Sau đó cháu T. đã bị đuối nước chìm xuống kênh. Phát hiện sự việc, 2 cháu còn lại đã về thông báo cho người thân.

"Từ chiều 24/5 và cả đêm qua cơ quan chức năng đã huy động mọi lực lượng để tìm thi thể cháu T. nhưng không thấy. Đến khoảng 6h sáng nay, thi thể cháu T. mới được phát hiện nổi trên kênh. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, thi thể cháu bé đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự', ông Dương chia sẻ.

Xót xa hoàn cảnh của học sinh 11 tuổi đuối nước ở Nam Định
Hiện trường nơi tìm thấy thi thể cháu T. Ảnh: GDTĐ

Được biết, kênh Quần Liêu chảy qua địa bàn xã khá sâu, nước đục, do vậy người dân địa phương rất ít khi tắm rửa ở đây. "Kênh Quần Liêu nước rất sâu, có thể các cháu không biết nên đã rủ nhau xuống đây tắm và dẫn đến sự việc đau lòng", ông Dương nói.

“Hoàn cảnh của gia đình cháu T. rất éo le. Do chuyện tình cảm không được suôn sẻ, chị Nguyễn Thị P. (SN 1983) là mẹ cháu T. đã dẫn 3 con nhỏ về quê Nam Định vào tháng 12/2019 và ở trọ tại xã Nghĩa Sơn để làm công nhân may mặc. Bố mẹ chị P. cũng đã mất, khi về quê trong tay có 2 triệu đồng để trang trải tiền xe và ăn uống dọc đường. Về đến quê thì trắng tay”, ông Dương cho hay.

Mới về quê, chưa chuyển khẩu nên chị P. thuộc diện tạm trú nên chưa được bình xét hộ nghèo. UBND xã Nghĩa Sơn đã kêu gọi cán bộ công chức và các đoàn thể trong xã quyên góp, chia sẻ động viên gia đình chị P.

Thầy Nguyễn Văn Dục, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nghĩa Sơn, cho báo GDTĐ hay: “Em T. là học sinh lớp 4A2, bắt đầu học tại địa phương từ sau dịch covid-19 Mẹ cháu là người địa phương. Trước gia đình cháu định cư trong Đắk Nông, mới về địa phương”.

“Với tinh thần tương thân tương ái, nhà trường đã kêu gọi cán bộ giáo viên, học sinh và các phụ huynh hỗ trợ gia đình em T. với số tiền gần 30 triệu đồng. Các thầy cô giáo, các đoàn thể ở trong và ngoài xã Nghĩa Sơn (Nghĩa Hưng) cũng đang kêu gọi quyên góp giúp đỡ gia đình em T. vượt qua khó khăn”, thầy Dục cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN