Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:22
RSS

Nam Định: Đã tìm thấy thi thể bé trai chết đuối khi đi tắm kênh

Thứ hai, 25/05/2020, 09:26 (GMT+7)

Sáng nay 25/5, lực lượng chức năng địa phương đã tìm thấy thi thể bé trai mất tích khi đi tắm kênh tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định chiều 24/5.

Sáng 25/5, ông Trần Ánh Dương, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, sáng nay lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Trần T.T. (11 tuổi) chết đuối trên kênh Quần Liêu.

Ông Dương cho biết, vào đầu giờ chiều 24/5, cháu T. và 2 bạn của cháu rủ nhau ra tắm ở kênh Quần Liêu. Một cháu bé ngồi trên bờ, còn cháu T. và một cháu nữa xuống tắm. Sau đó cháu T. đã bị đuối nước chìm xuống kênh. Phát hiện sự việc, 2 cháu còn lại đã về thông báo cho người thân.

"Từ chiều 24/5 và cả đêm qua cơ quan chức năng đã huy động mọi lực lượng để tìm thi thể cháu T. nhưng không thấy. Đến khoảng 6h sáng nay, thi thể cháu T. mới được phát hiện nổi trên kênh. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, thi thể cháu bé đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự', ông Dương chia sẻ.

Nam Định: Đã tìm thấy thi thể bé trai chết đuối khi đi tắm kênh
Kênh Quần Liêu nơi xảy ra sự việc. Ảnh: FB

Ông Dương cũng cho biết, cháu T. có hộ khẩu tại tỉnh Đắk Nông. Mẹ cháu là người ở địa phương. Từ tháng 12/2019, mẹ cháu đã đưa cháu và người anh trai về địa phương sinh sống. Cháu T. hiện đi học tại xã Nghĩa Sơn nhưng chưa chuyển hộ khẩu về đây. 

Được biết, kênh Quần Liêu chảy qua địa bàn xã khá sâu, nước đục, do vậy người dân địa phương rất ít khi tắm rửa ở đây. "Kênh Quần Liêu nước rất sâu, có thể các cháu không biết nên đã rủ nhau xuống đây tắm và dẫn đến sự việc đau lòng", ông Dương nói.

Cũng trong ngày 24/5, một vụ chết đuối khác cũng xảy ra ở Hà Tĩnh. Chiều 24/5, ông Lê Trường Sơn - chủ tịch UBND xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh - xác nhận trên địa bàn có hai 2 học sinh chết đuối thương tâm.

Theo ông Sơn, khoảng 13h cùng ngày, một nhóm học sinh rủ nhau vào đập Cây Trường thuộc xã Quang Diệm tắm do trời nắng nóng. Em N.C.C. (16 tuổi) và N.Q.H. (18 tuổi) nhảy xuống tắm trước thì bị chìm do nước hồ sâu.

Nhận được tin báo, người dân nhanh chóng tìm kiếm. Khoảng hai giờ sau, thi thể hai em được tìm thấy. Được biết, hai nạn nhân đang học lớp 10 và lớp 11 Trường THPT Hương Sơn. Hiện thi thể hai em được bàn giao cho gia đình mai táng.

Chi Chi
Theo Đời sống Plus/GĐVN