Thứ năm, 29/07/2021 | 10:48
RSS

Xét xử mẹ và cha dượng bạo hành con gái tới chết: Hai bị cáo quanh co chối tội

Thứ tư, 18/11/2020, 10:51 (GMT+7)

bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh đều thay đổi lời khai. Bị cáoTuấn nhận có đánh cháu bé nhưng cho rằng cháu bé tử vong là do bị cảm chứ không phải do bị cáo đánh.

Zing đưa tin, sáng 18/11, TAND Hà Nội mở lại phiên xử sơ thẩm vụ bé gái N.N.M. (3 tuổi) tử vong do bị mẹ và cha dượng bạo hành. Từ sáng sớm, hàng chục người mang băng rôn, in hình ảnh nạn nhân và các bị cáo đến trước cổng tòa án.

Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính – Chánh án TAND TP Hà Nội là một trong 5 người thuộc Hội đồng xét xử vụ án cháu bé 3 tuổi bị mẹ đẻ và cha dượng bạo hành đến chết. Được biết trong những năm gần đây, Chánh án Nguyễn Hữu Chính rất hiếm khi trực tiếp tham gia xét xử, Tiền Phong cho hay.

Trong vụ án này, 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, ở Đông Anh, Hà Nội) bị truy tố về tội giết người với tình tiết định khung là giết người dưới 16 tuổi và có tính chất côn đồ.

Mẹ và cha dượng bạo hành đến chết con gái 3 tuổi tiều tụy ra tòa
Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Tiền Phong

Bên ngoài tòa án, hàng chục người dân đã tập trung, căng băng rôn có nội dung đề nghị pháp luật phải tử hình 2 bị cáo vì những hành vi quá man rợ, mất hết tính người.

VKSND quy kết hồi tháng 3, Lan Anh đón bé M. sang nhà trọ ở quận Đống Đa (nơi cô sống cùng Tuấn). Trong các ngày 29-30/3, Lan Anh và Tuấn cùng sử dụng ma túy. Sau đó, 2 bị cáo 6 lần bạo hành, đánh đập bé gái. Tuấn dùng cán chổi bằng kim loại đánh M., còn Lan Anh lấy kim khâu quần áo đâm vào bắp tay, đùi con gái.

Rạng sáng 30/3, M. đòi uống nước thì bị Tuấn đánh liên tiếp vào đầu. Sau đó, Lan Anh thấy con gái khó thở nên đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não. Là đại diện hợp pháp của bị hại, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại của M., cũng là mẹ đẻ của Lan Anh) kiến nghị HĐXX xét xử nghiêm minh các bị cáo để răn đe.

Mẹ và cha dượng bạo hành đến chết con gái 3 tuổi tiều tụy ra tòa
Băng rôn bên ngoài tòa. Ảnh: Zing

Trong phần xét hỏi, cả hai bị cáo Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh đều thay đổi lời khai, cho rằng mình bị ép cung tại cơ quan điều tra. Đặc biệt, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn quanh co chối tội, cho rằng cháu bé tử vong là do bị cảm chứ không phải do vợ chồng bị cáo bạo hành.

Bị cáo Nguyễn Minh Tuấn cũng thừa nhận nhiều lần sử dụng ma túy và 3 lần đánh cháu M., tuy nhiên đó không phải là nguyên nhân dẫn tới cái chết cho cháu M.M. "Con M.M. tử vong là do bị cảm", Nguyễn Minh Tuấn khai.

Tuy nhiên, khi Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính đưa cho bị cáo xem hình ảnh chụp lại những vết thương trên cơ thể của cháu bé thì Minh Tuấn im lặng không nói gì. Bị cáo Tuấn cũng thừa nhận đánh vào mông, tát vào tay, lưng và má cháu M.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh xin thay đổi lời khai tại tòa, giữ nguyên lời khai về việc 2 vợ chồng sử dụng ma túy, còn về gây thương tích cho M.M. thì xin thay đổi lời khai. Bị cáo Lan Anh khai, khi làm việc với cơ quan điều tra, do bị sốc vì cái chết của con và bị ép cung nên tại cơ quan điều tra bị cáo khai không đúng.

Phiên tòa lần đầu được mở hôm 28/10. Tuy nhiên, do nhiều luật sư của các bị cáo vắng mặt nên HĐXX đã hoãn làm việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN