Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:09
RSS

Xe của bé trai đi từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em: Đã có người trả giá 15 triệu đồng

Thứ hai, 01/04/2019, 16:15 (GMT+7)

Chiếc xe đạp không phanh, đôi dép mòn của Chiến sẽ được bán đấu giá để thêm tiền vào chữa trị cho em trai của Chiến.

bé trai đạp xe 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em: Bán đấu giá xe đạp không phanh, đôi dép
Chiếc xe đạp, đôi dép của bé Chiến được bán đấu giá.

Liên quan đến câu chuyện bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, dân tộc Thái) đạp xe không phanh vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm, mới đây chiếc xe đạp không phanh và đôi dép của 'phượt thủ nhí' đã được bán đấu giá.

Chương trình đấu giá được anh Đặng Như Quỳnh (facebook Đặng Như Quỳnh) đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình.

Chia sẻ về chương trình, anh Quỳnh cho biết: "Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển đến gia đình bé Chiến để chữa trị cho em của Chiến đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Em trai của Chiến sinh non, viêm gan khá nặng do rối loạn chuyển hoá, viêm phổi và suy dinh dưỡng".

Những người tổ chức đấu giá cho biết toàn bộ số tiền đó sẽ được chuyển hết cho gia đình em Vì Quyết Chiến thông qua nộp viện phí cho em trai của Chiến, và một phần trao lại gia đình để chi tiêu điều trị cho bé. 

Chương trình đấu giá bắt đầu từ 9h ngày 1/4/2019 và sẽ kết thúc vào lúc15h ngày 3/4/2019. Giá khởi điểm của 2 món đồ là 1.000.000 đồng. Được biết, đến thời điểm hiện tại đã có người trả 15 triệu đồng cho 2 món đồ.

bé trai đạp xe 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em: Bán đấu giá xe đạp không phanh, đôi dép
Bé Vì Quyết Chiến bên chiếc xe đạp không phanh

Anh Đặng Như Quỳnh cũng bày tỏ: "Dù còn rất nhiều ý kiến trái chiều về sự việc này cũng mong mọi người hãy vì tình yêu con trẻ của mình chấm dứt những tranh luận hay mổ xẻ không đáng có. Hãy để yêu thương khoả lấp hết đi những điều còn vướng bận. Đây là mong muốn của những người đấu giá và qua đó cũng là lời nhắc nhở cho chính bản thân mình".

Mai Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN