Thứ hai, 20/09/2021 | 11:56
RSS

Bé trai đi hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em được tặng xe đạp mới

Thứ sáu, 29/03/2019, 06:47 (GMT+7)

Bé trai 13 tuổi đạp xe không phanh vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm được tặng xe đạp mới.

'Phượt thủ nhí' vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em được tặng xe đạp mới
Chiếc xe đạp mới Chiến được tặng (Ảnh Facebook Hóng)

Liên quan đến câu chuyện bé trai 13 tuổi đạp xe không phanh vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em bị ốm, mới đây, 'phượt thủ nhí' này đã bất ngờ được tặng một chiếc xe đạp mới.

Theo đó, ngày 28/3, một nhà hảo tâm tại Sơn La đã đến tận nhà tặng cậu bé Vì Quyết Chiến (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, người dân tộc Thái) chiếc xe đạp mới.

Nhà hảo tâm hy vọng rằng chiếc xe đạp mới sẽ là phương tiện hằng ngày đến trường của Chiến thay thế cho chiếc xe đạp cũ không phanh. Chị Hà Thị Sâm (33 tuổi, mẹ Chiến) cho biết nhận được xe đạp mới, Chiến rất vui, lập tức gọi điện khoe ngay với bố mẹ.

'Phượt thủ nhí' vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em được tặng xe đạp mới
Phượt thủ nhí 13 tuổi được các nhà hảo tâm đến tận nhà tặng xe đạp mới  (Ảnh Facebook Hóng)

Những hình ảnh Chiến vui vẻ đạp chiếc xe đạp mới sau đó đã được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời chúc mừng. "Chúc mừng phượt thủ nhí với ý chí kiên cường cùng tình yêu với gia đình khiến cả xã hội cảm phục. Hy vọng chiếc xe mới sẽ cùng em trên bước đường đến trường tiếp thu kiến thức và trưởng thành" - tài khoản Hà Anh bình luận.

Trong khi đó, nick name Bin Charlie chia sẻ: "Cháu thương em thì tốt, đi xa như vậy là quá giỏi. Nhưng hy vọng có xe mới cháu sẽ không đạp xe xa như thế nữa bởi việc này thực sự nguy hiểm. Chú thực sự không mong em bé nào bắt chước hay có hành động kiểu như thế này. Không bố mẹ hay anh chị em nào muốn con em mình làm như vậy".

Tài khoản Lia Liver cũng gửi lời nhắc nhở nhe nhàng đến Chiến: "Có xe mới đừng đi đâu mà không xin phép bố mẹ nha bé! Lỡ lần này nhôi, lần sau đi đâu nhớ phải xin phép người lớn đấy".

Trước đó, vào trưa ngày 25/3, sau khi biết em trai hơn 2 tháng tuổi khi biết tin em được đưa về Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội điều trị, Chiến đã đạp xe  hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em.

'Phượt thủ nhí' vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em được tặng xe đạp mới
Nhà hảo tâm hy vọng rằng chiếc xe đạp mới sẽ là phương tiện hằng ngày đến trường của Chiến thay thế cho chiếc xe đạp cũ không phanh  (Ảnh Facebook Hóng)

Điều đáng nói là phương tiện mà Chiến dùng để di chuyển suốt quãng đường dài, băng qua nhiều đồi núi trập trùng lại là một chiếc xe đạp cũ, tồi tàn và mất phanh. Mỗi lần xuống dốc, em phải dùng chân phanh hãm khiến đôi dép cũ nát tươm. Khoảng 18h ngày 25/3, khi đi được khoảng 100km, tới dốc Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình em ngất lịm giữa đường vì quá mệt, đói, khát nước và đôi chân thì sưng tấy.

Lúc này, một tài xế đi ngang qua, phát hiện cậu bé, đã đưa Chiến ra báo cáo với công an và giúp bé Chiến ăn uống, hỏi han sau đó liên lạc với gia đình. Sau đó đưa cả Chiến và chiếc xe đạp về Hà Nội sáng 26/3.

Sáng 26/3, đón con trai ở khoa Gan mật, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), bố mẹ của Chiến không khỏi ngỡ ngàng. Đối với Chiến, sau hành trình đạp xe hàng trăm cây số, em bị một vài chấn thương xây xát nhẹ ở phần chân do dùng chân làm phanh xe. Sau khi ổn định sức khỏe Chiến đã được bố đưa về quê ở chiều 26/3 để tiếp tục học tập.

'Phượt thủ nhí' vượt hơn 100km từ Sơn La xuống Hà Nội thăm em được tặng xe đạp mới
Chiếc xe mất phanh mà Chiến đã dùng để di chuyển suốt 100km (Ảnh: Facebook Hóng).

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN