Thứ năm, 13/08/2020 | 13:05
RSS

Hình ảnh Khá Bảnh đập phá và đốt xe máy khiến dư luận 'dậy sóng'

Thứ năm, 28/03/2019, 16:56 (GMT+7)

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh Khá Bảnh (tên thật là Ngô Khá Bá, SN 1993, quê Bắc Ninh) đập và đốt một chiếc xe máy mới khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'.

Khá Bảnh đập và đốt xe máy khiến dư luận phẫn nộ
Khá Bảnh đập nát xe máy khiến cư dân mạng phẫn nộ

Theo đó, đoạn clip Khá Bảnh cùng một vài người bạn đã thực hiện đoạn clip ghi lại cảnh mình đập nát chiếc xe tay ga mới tại một bãi đất trống.

Sau khi đã đập nát xe, nam thanh niên này còn dùng thêm xăng đổ vào xe và đốt xe. Clip này được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng, trong đó có rất nhiều bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

"Không hiểu suy nghĩ thế nào mà đi quay clip như vậy. Xe đẹp như vậy mà đập đi, không dùng nữa thì bán hoặc cho người khác có phải tốt hơn không" - tài khoản Hàn Tuấn bình buận.

Khá Bảnh đập và đốt xe máy khiến dư luận phẫn nộ
Sau khi đập xe, Khá Bảnh còn đốt xe và thích thú quay clip (ảnh chụp màn hình)

Cùng quan điểm nêu trên, nick name Hoàng Dũng SC bình luận: "Thừa tiền thì cho người nghèo đi em, thế không phải là anh hùng đâu. Ngoài xã hội còn biết bao người nghèo khó không có cơm ăn nữa kìa. Em là người nổi tiếng mà làm thế không hay đâu".

Tài khoản Tèo Con thì cho rằng: "Bán xe đó lấy tiền mà giúp những người nghèo khổ có phải ý nghĩa hơn làm trò cười cho thiên thạ như này không, buồn cho thanh niên không biết suy nghĩ".

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng nên gửi đoạn clip này đến các cơ quan chức năng để có biện pháp xử phạt hợp lý để giới trẻ không học theo.

"Cần phạt thật nặng những hành vi như thế này để làm gương cho giới trẻ. Không phải cứ thấy kiếm tiền dễ rồi thích phá hoại, hay muốn làm gì thì làm được đâu Bảnh ạ" - tài khoản Lê Lộc chia sẻ.

Đồng quan điểm trên, tài khoản Nghiêm Hai cho rằng: "Cần phạt thật nghiêm mấy thanh niên này ngay lập tức. No cơm rửng mỡ nên làm càn, làm liều đây mà".

Được biết đây là chiến dịch của một hãng xe máy điện với thông điệp “Hiện trạng xe máy đang được bán với giá quá đắt đỏ, gấp mấy lần thị trường nước ngoài, chi phí xăng dầu cao, xả khói ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe Hãng xe này tự tin xe điện với nhiều lợi ích vượt trội như tiết kiệm gấp 33 lần xe ga, giá xe chỉ bằng 1/3 xe ga sẽ thay thế xe máy xăng trong tương lai rất sớm”. 

Thế nhưng, liệu chiến dịch kích cầu bán hàng, gia tăng doanh số liệu có quá phản cảm và phạm luật?

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN