Thứ tư, 17/07/2024 | 06:31
RSS

Xác định thời điểm DNH Nam Định trở lại tập trung chuẩn bị cho V.League?

Thứ tư, 15/04/2020, 13:44 (GMT+7)

Sau thời gian nghỉ cách ly, ít ngày tới CLB DNH Nam Định sẽ trở lại tập trung chuẩn bị cho giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 2020.

Mới đây, chia sẻ với trang BTV Now, HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Bóng Đá Dược Nam Hà Nam Định đã tiết lộ thông tin cụ thể về đội bóng thành Nam trong thời điểm cả nước cách ly vì dịch bệnh Covid-19:

"Thời điểm hiện tại là khoảng thời gian mà đội bóng của chúng tôi đang cho các cầu thủ có gia đình xả trại và tập luyện thể lực tại nhà, trong khi đó các cầu thủ ngoại binh và các cầu thủ trẻ chúng tôi vẫn đang cấm trại và tập luyện thể lực cũng như cảm giác bóng tại đại bản doanh.

Như các anh đã biết khi mà cả thế giới đang gồng mình để ngăn chặn dịch bệnh Covid 19 thì chắc chắn bóng đá cũng như các hoạt động xã hội khác phải hạn chế là điều đương nhiên.

Tại Việt Nam thực hiện sự chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ và Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Quốc Gia, đội bóng Dược Nam Hà Nam Định của chúng Tôi đang làm triệt để vấn đề cách ly các cầu thủ với môi trường bên ngoài nhằm đảm bảo khâu phòng dịch, chúng Tôi luôn luôn sống, và làm việc theo đúng các quy định của Nhà nước...".

Về thời điểm DNH Nam Định tập trung trở lại chuẩn bị cho V.League 2020, HLV Nguyễn Văn Sỹ tiết lộ:

"Chúng Tôi vẫn đang theo dõi từng ngày từng giờ về diễn biến dịch bệnh Covid 19 trên lãnh thổ Việt Nam, đồng thời chúng Tôi cũng đang chờ đợi những Thông Báo với những quyết định mới của Chính Phủ và Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Covid 19 Quốc Gia, ngoài ra chúng Tôi cũng đang chờ đợi những phương án tiếp theo đến từ Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam và BTC Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia LS V. League 2020 để có kế hoạch cụ thể.

Tuy nhiên nếu mọi thứ diễn ra khởi sắc rất có thể CLB Bóng Đá Dược Nam Hà Nam Định sẽ tập trung và tập luyện trở lại vào Thứ Hai ngày 20/04/2020 nhưng chúng Tôi vẫn sẽ phải tuân thủ triệt để và nghiêm ngặt trong khâu quản lý cũng như những quy định của các cơ quan chức năng. Bóng đá là một phần của cuộc sống nhưng tính mạng con người mới là điều quan trọng nhất".

CLB DNH Nam Định trở lại tập trung
CLB DNH Nam Định trở lại tập trung vào ngày 20/5 tới

Trước đó, chia sẻ với giới truyền thông, ông Lê Khánh Hải - Chủ tịch VFF đã chia sẻ nếu những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt nhất thì V.League 2020 cũng như các hoạt động thể thao khác sẽ có thể trở lại trong tháng 5.

Ông Hải cũng chia sẻ thêm cách thức diễn ra như nào cần phải bàn bạc lại với VPF để đảm bảo các giải đấu sẽ kết thúc trước ngày 31/10 nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho ĐTQG Việt Nam hướng đến chiến dịch Vòng loại Fifa WC 2022 và AFF Cup 2020.

Ngoài ra, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và V.League nếu có thể trở lại vào tháng 5 thì cũng không nhất thiết các đội phải đá tập trung tại 1 khu vực mà chỉ cần đá dồn với tần suất 5 ngày/vòng hoặc có 1 số vòng đấu đá giữa tuần là sẽ hết 24 vòng còn lại cho đến cuối tháng 10.

Thậm chí nếu sắp xếp ổn thỏa thì các trận đấu tại Cúp Quốc Gia 2020 cũng có thể diễn ra bình thường trong khoảng thời gian tới đây.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN