Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:23
RSS

Tiền đạo Văn Toàn chỉ ra sự thay đổi của HAGL ở mùa giải mới

Thứ ba, 14/04/2020, 10:40 (GMT+7)

Theo tiền đạo Văn Toàn, CLB HAGL đã có sự thay đổi về nhiều mặt ở mùa giải năm nay và có được những bước tiến đáng kể so với mọi năm.

CLB HAGL đang có sự khởi đầu tương đối ấn tượng tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam V.League 2020. Sau 2 lượt trận đầu tiên, đội bóng của bầu Đức có được 4 điểm, đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng (bằng điểm nhưng thua kém Sài Gòn FC về chỉ số phụ).

Sự thành công của HAGL đến từ việc đội bóng sở hữu nhiều cầu thủ ngoại Chevaughn Walsh, Mermovic và Kelly Kester và sự thay đổi về tư duy chơi bóng của các cầu thủ nội.

Thay vì chỉ đơn thuần chơi bóng ngắn với chiến thuật tấn công trung lộ, giờ đây HAGL đa dạng hơn về cách tiếp cận cầu môn đối phương và cũng bớt ngây thơ hơn ở khâu phòng ngự.

Tiền đạo Văn Toàn chỉ ra sự thay đổi của HAGL ở mùa giải mới
Tiền đạo Văn Toàn ngày một trưởng thành trong màu áo phố Núi

Chia sẻ về sự khác biệt lớn nhất của HAGL tại V.League 2020 so với các mùa giải trước, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cho biết trên trang Người đưa tin:

"Cả đội, tất cả các cầu thủ HAGL đều thể hiện không tốt nên các năm qua đội bóng luôn phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Không thể tách riêng hàng thủ được vì đó là công việc của toàn đội.

Chính vì vậy, ở mùa giải năm nay, HAGL đã đặt phòng ngự lên hàng đầu. Tất cả các cầu thủ đều tham gia và đảm bảo sự chắc chắn cho khung thành của đội bóng. Phải như vậy thì HAGL mới có được những bước tiến lớn ở mùa giải năm nay".

Qua hai vòng đấu, Văn Toàn chưa trực tiếp lập công, song đã góp công không nhỏ và thành tích chung của đội bóng với lối chơi xông xáo nhiệt tình và những được kiến tạo đẳng cấp.

Ở giai đoạn tới khi mà Xuân Trường cùng Công Phượng trở lại, HAGL dự báo sẽ còn mạnh hơn rất nhiều và đủ sức tham gia vào cuộc đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay, thay vì vật lộn với cuộc chiến chống trụ hạng như mọi năm.

Q. Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN