Thứ hai, 08/08/2022 | 05:10
RSS

Hồi phục thần tốc, trò cưng của HLV Park Hang Seo sẵn sàng trở lại sân cỏ

Thứ hai, 13/04/2020, 08:53 (GMT+7)

Sau ít tháng điều trị chấn thương, hậu vệ trái của U23 Việt Nam đã hoàn toàn bình phục chấn thương và sẵn sàng trở lại sân cỏ trong thời gian tới.

Quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2020 đang gặp vô vàn khó khăn, đặc biệt là vấn đề nhân sự. Hàng loạt trụ cột nơi hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam đang phải đối mặt với những chấn thương nặng như Duy Mạnh, Đình Trọng hay Văn Hậu.

Trong khi đó hàng tiền vệ, Xuân Trường và Huy Hùng vẫn đang phải điều trị chấn thương và bỏ ngỏ khả năng được triệu tập lên tuyển trong thời gian tới.

Tin vui tới với HLV Park Hang Seo khi hậu vệ cánh trái, Đỗ Thanh Thịnh đã bình phục chấn thương và sẵn sàng quay trở lại với sân cỏ.

Trước đó, Thanh Thịnh gặp phải chấn thương đầu gối tại VCK U23 châu Á vừa qua. Trở về sau giải đấu, Thanh Thịnh đã tới trung tâm đào tạo PVF để điều trị chấn thương và đã có những tiến triển rất tốt.

Chia sẻ với truyền thông, Thanh Thịnh cho biết: "Chấn thương của tôi đã gần như bình phục hoàn toàn. Tôi đã sẵn sàng để trở về CLB sau đợt dịch căng thẳng này".

Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh học trò cưng của HLV Park Hang Seo
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (áo đỏ) đã sẵn sàng trở lại sân cỏ

Việc Đỗ Thanh Thịnh có thể quay trở lại sẽ giúp cho HLV Park Hang Seo có thêm những sự lựa chọn bên hành lang cánh trái của ĐT Việt Nam, trường hợp Duy Mạnh không kịp bình phục chấn thương, Văn Hậu sẽ được bố trí đá ở vị trí trung vệ, khi ấy Thanh Thịnh sẽ được bố trí ở vị trí ở vị trí hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam.

Dù V.League tạm ngừng song HLV Park Hang Seo và các cộng sự vẫn đang tích cực làm việc để tìm ra sơ đồ cũng như những nhân tố mới cho đội tuyển quốc gia Việt Nam trong giai đoạn tới.

Mới đây, trong một tấm ảnh đó có hình HLV Park Hang Seo đang làm việc với tấm sa bàn và một tấm bảng trắng ghi bằng tiếng Hàn Quốc dễ dàng nhận thấy 4 cầu thủ được HLV Park Hang Seo "chấm" là Hải Huy, Dương Văn Hào, Hồ Khắc Ngọc và Võ Huy Toàn.

Trong số này ngoài Hải Huy, cả 3 cái tên còn lại từng được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển ở những đợt tập trung trước đây song chưa được sử dụng vì nhiều lý do khác nhau. 

Tuy nhiên Hải Huy lại là cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất trong thời gian qua. Anh chơi rất tốt ở sân chơi AFC Cup với vai trò tiền vệ trung tâm. Đây cũng là vị trí mà ĐT Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. "Hiện tại Việt Nam đang có hàng tiền vệ tốt, nên chúng ta cần tận dụng tối đa nguồn sức mạnh từ vị trí này".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN