Thứ năm, 29/10/2020 | 18:35
RSS

Xác định khẩu súng thượng úy công an bắn đồng đội trong quán nhậu

Thứ sáu, 12/06/2020, 14:35 (GMT+7)

Xảy ra mâu thuẫn trong quán nhậu, Thượng úy công an đã rút súng bắn đồng đội trọng thương phải nhập viện.

Thượng úy công an bắn đồng đội trong quán nhậu: Súng tự mua

Ảnh minh họa

Ngày 12/6, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về vụ một công an nổ súng trong quán nhậu làm một người bị thương. Người nổ súng này được xác định là thượng úy Đàm Đức N. (30 tuổi), là cảnh sát khu vực thuộc Công an phường Thuận Giao, TP.Thuận An.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định đình chỉ công tác với thượng úy N. để xử lý. Theo kết quả xác minh của Công an tỉnh Bình Dương, khẩu súng mà Đàm Đức N. sử dụng là súng công cụ hỗ trợ, bắn đạn cao su. Súng này không phải trang bị của ngành mà do N. "tự mua qua mạng để trang bị cho mình".

Trước đó như Thanh Niên đưa tin, tối 3/6, thượng úy N. có đi ăn uống cùng bạn bè tại một quán ăn ở khu phố Đông A (P.Đông Hòa). Tại đây, khoảng 23h cùng ngày, giữa thượng úy N. và 2 người là anh N.T.H và N.L.H (cùng ngụ TP.Thuận An, cũng đến quán này ăn uống) xảy ra mâu thuẫn trong ứng xử.

Khi ra khỏi cổng quán, N. đôi co, xô xát với hai thanh niên này. Lúc này, N. dùng súng bắn hai phát làm anh N.T.H. bị thương ở đùi trái, thanh niên còn lại bỏ chạy khỏi hiện trường. Thông tin trên Vietnamnet cho biết, nạn nhân H. cũng là cán bộ thuộc đội Cảnh sát kinh tế.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thượng úy N. đã đến Công an P.Đông Hòa trình báo vụ việc và giao nộp khẩu súng. Hậu quả, anh N.T.H bị thương nhẹ ở đùi; và giữ N.T.H. và thượng úy Nam đã gặp gỡ, "hòa giải"; N.T.H đã nhận từ thượng úy Nam chi phí hỗ trợ điều trị thương tích và N.T.H. đề nghị không truy cứu trách nhiệm đối với thượng úy N.

Được biết, Thượng úy N. hiện là công an khu vực phường Thuận Giao, trước đó người này là chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP Thuận An. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN