Thứ tư, 21/04/2021 | 22:03
RSS

Xả súng kinh hoàng ở Chicago là do các băng đảng xung đột

Thứ hai, 06/08/2018, 15:06 (GMT+7)

Những vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra liên tiếp ở Chicago (Mỹ), trong 3 tiếng có 44 phát đạn được bắn ra khiến 5 người thiệt mạng.

Vietnamnet dẫn nguồn tin từ CNN cho biết, bắt đầu từ 1 giờ 30 đến 4 giờ 30 sáng 5/8 (giờ địa phương), có tới 30 người bị bắn và 2 người chết trong 10 vụ xả súng kinh hoàng ở Chicago (Mỹ).

"Thành phố Chicago vừa trải qua một đêm bạo lực", ông Fred Waller, lãnh đạo cơ quan tuần tra của thành phố, cho biết. "Một số trường hợp bị nhắm tới và liên quan đến xung đột băng đảng".

Theo ông Waller, ở ít nhất một vụ việc, các tay súng khai hỏa vào một bữa tiệc đông người trên phố. Hồ sơ của cảnh sát cho thấy, những người bị thương bao gồm người già nhất 61 tuổi và trẻ nhất 11 tuổi. 

Xả súng kinh hoàng ở Chicago là do các băng đảng xung đột
Cảnh sát ở khu vực xả súng. Ảnh: Reuters

Trước đó, trong ngày thứ Sáu (3/8) xảy ra 6 vụ nổ súng song may mắn không có người chết. Ngày thứ Bảy xảy ra 15 vụ nổ súng với 1 người chết. Ngày Chủ nhật, các vụ nổ súng xảy ra từ khoảng giữa đêm đến 2h chiều.

Chicago đã phải vật lộn với tỉ lệ bắn súng và giết người cao trong những năm gần đây. Ông Waller cho biết số vụ nổ súng đã giảm 30% so với năm 2017 và số vụ giết người đã giảm 25%.

Cảnh sát cho biết tháng 6 vừa qua đã đánh dấu 15 tháng liên tiếp số vụ giết người và bắn súng giảm. Tuy nhiên, ít nhất 21 người bị bắn và hai người chết chỉ trong ngày 25/6. Các chuyên gia nói rằng tội phạm có xu hướng tăng trong những tháng mùa hè nóng bức, PLO thông tin.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN