Thứ tư, 27/10/2021 | 21:16
RSS

Sốc: Bé 12 tuổi xả súng tại trường học Mỹ khiến nhiều học sinh bị thương

Thứ sáu, 02/02/2018, 12:14 (GMT+7)

Vụ đứa bé 12 tuổi xả súng tại trường trung học Salvador Castro ở thành phố Los Angeles đã được thông báo cho cảnh sát lúc 9h ngày 1/2 (giờ địa phương).

Vụ bé 12 tuổi xả súng tại trường trung học Salvador Castro ở thành phố Los Angeles đã được thông báo cho cảnh sát lúc 9h ngày 1/2 (giờ địa phương).

Cảnh sát đã thu giữ hung khí của vụ tấn công, đồng thời cho biết nghi phạm của vụ việc này chỉ khoảng 12 tuổi. Hiện không rõ có bao nhiêu học sinh có mặt vào thời điểm xảy ra vụ xả súng.

Động cơ của vụ tấn công cũng chưa được xác định. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã ngay lập tức phong tỏa hiện trường.

bé 12 tuổi xả súng
Hiện trường vụ bé 12 tuổi xả súng. Ảnh: Los Angeles Times

Một nam sinh 15 tuổi bị bắn vào đầu trong tình trạng nguy kịch, trong khi 1 nữ sinh khác bị bắn vào cổ tay nhưng tình trạng sức khỏe hiện đã ổn định. 3 người khác chỉ bị thương nhẹ.

Cùng ngày, một vụ nổ súng khác xảy ra tại thành phố Detroit ở bang Michigan khiến 2 người thiệt mạng. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông 45 tuổi nhưng không tiết lộ danh tính.

Một nạn nhân bị bắn tại công ty vận tải BSD Linehaul vào khoảng 10 giờ 30 phút khi hung thủ xông vào với khẩu súng bán tự động và tấn công. Công ty này cũng là nơi hắn từng làm việc.

Hung thủ sau đó cướp một xe tải để lái đến một công ty khác và bắn chết một nạn nhân thứ hai. Cảnh sát cho biết hắn tiếp tục đến một công ty thứ ba để tìm ai đó nhưng không gặp.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN