Thứ tư, 23/01/2019 | 23:47
RSS

Mua sẵn chậu, "hoa tặc" thản nhiên trộm đào về chưng Tết

02-02-2018 10:05:58

Mới đây mạng xã hội chia sẻ clip về một thanh niên lái xe máy dừng trước cổng nhà dân thản nhiên lấy cây đào mang về nhà chưng Tết.

Mua sẵn chậu, trộm cây đào về chưng Tết
Mua sẵn chậu, trộm cây đào về chưng Tết

Được biết, camera an ninh ghi lại hình ảnh nam thanh niên thản nhiên nhổ trộm cây đào trước cửa nhà dân rồi đem lên xe chở đi hôm 31/1 tại Lào Cai. 

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một nam thanh niên bịt kín mặt chạy xe máy dừng trước cửa nhà dân, thỉnh thoảng ngó nghiêng xung quanh. Chờ lúc vắng người qua lại, nam thanh niên bất ngờ lom khom nhổ trộm cây đào trong bồn. 

Loay hoay một lúc, người này nhanh chóng bê cây đào chằng phía sau xe máy. Điều đặc biệt, đằng sau yên đã có sẵn một chiếc chậu để trồng cây.


Hình ảnh thanh niên trộm cây đào mang khiến dư luận phẫn nộ.

Ngay sau đó, nam thanh niên bình tĩnh lái xe rời đi cùng cây đào. Bức xúc với hành vi của người này, chủ nhà đã chia sẻ đoạn clip này lên mạng xã hội để tìm ra tên trộm.

Một cư dân mạng bình luận "Đúng là tháng cuối năm, cái gì cũng có thể mất trộm được, mọi người cũng nên cất giữ tài sản cẩn thận". 

Một số ý kiến khác cho rằng lấy cây đào mang về chưng trong ngày Tết liệu có còn ý nghĩa không khi mang cây mình ăn trộm. Đúng là "tham bát bỏ mâm".

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN