Thứ hai, 29/11/2021 | 21:23
RSS

Đánh bom, xả súng ở nhà thờ Ai Cập, ít nhất 115 người chết

Thứ sáu, 24/11/2017, 21:24 (GMT+7)

Một vụ đánh bom và xả súng nhằm vào một nhà thờ ở phía bắc Sinai, Ai Cập hôm nay 24/11 khiến ít nhất 115 người chết, 120 người bị thương.

Đánh bom, xả súng ở nhà thờ Ai Cập, ít nhất 115 người chết

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Twitter

Báo Dân Trí dẫn thông tin cho biết vụ tấn công vừa xảy ra tại nhà thờ Al Rawdah, ở Bir al-Abed, phía tây thành phố Arish, bán đảo Sinai.

Theo giới chức quốc phòng, những kẻ tấn công ban đầu đánh bom vào khu vực nhà thờ và tiếp đó dùng súng máy tấn công những người cầu nguyện bên trong. Các nhân chứng cho biết, các tay súng này đi trên 4 chiếc ô tô địa hình.

Vụ tấn công khiến ít nhất 115 người thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương. Con số thương vong được dự đoán còn tăng tiếp. Những hình ảnh được đăng tải trên truyền hình quốc gia Ai Cập cho thấy, các nạn nhân nằm la liệt và phủ chăn bên trong nhà thờ.

Báo Tiền Phong đưa tin, nhân chứng cho biết một tiếng nổ lớn đã khiến nhà thờ rung chuyển khi các tín đồ Hồi giáo đang cầu nguyện. Mọi người hoảng loạn chạy khỏi nhà thờ và tiếp tục bị tấn công bằng súng.

Đánh bom, xả súng ở nhà thờ Ai Cập, ít nhất 115 người chết 2

Các nạn nhân được khẩn trương chuyển vào bệnh viện sau vụ tấn công. Ảnh: Getty

Một nhà lập pháp Ai Cập cho biết những kẻ khủng bố đeo mặt nạ che kín mặt, một số tên trong số đó đeo thêm thắt lưng giắt thuốc nổ. 

Hàng chục xe cấp cứu đã được điều đến hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tán công.

Các xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân vào các bệnh viện lân cận. Theo lời một số nhân chứng, chính các xe cứu thương này cũng trở thành mục tiêu tấn công của các tay súng.

Hiện chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, lực lượng an ninh Ai Cập đã không ngừng chiến đấu chống lại cuộc nổi dậy của những người Hồi giáo ở bán đảo Sinai kể từ khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi vào năm 2013.

Các chiến binh khủng bố tại Sinai đã cam kết trung thành với lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào năm 2014 và từng nhận trách nhiệm về một số vụ tấn công tại khu vực này.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp ngay sau vụ tấn công.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN