Chủ nhật, 17/10/2021 | 19:26
RSS

Hai máy bay đâm nhau ở Anh, 4 người thiệt mạng

Thứ bảy, 18/11/2017, 20:40 (GMT+7)

Có ít nhất 4 người (bao gồm 2 phi công và 2 hành khách) đã thiệt mạng sau khi một máy bay và một trực thăng va chạm trên không trung ở khu vực Buckinghamshire, Anh ngày 17/11.

Hai máy bay đâm nhau ở Anh, 4 người thiệt mạng

Cột khói đen được nhìn thấy từ hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: SWNS

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào buổi trưa ngày 17/11 tại khu vực Upper Winchendon, gần làng Waddesdon, cách phía Tây Bắc London khoảng 72km

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh cho biết vụ tai nạn liên quan đến 1 trực thăng có 2 ghế ngồi và 1 máy bay Cessna 152 cũng có 2 ghế ngồi, mỗi chuyên cơ chở 2 người.  

 "Lực lượng chức năng  xác định vị trí và hỗ trợ thân nhân của những người gặp nạn. Cơ quan điều tra tai nạn hàng không đã nhận được thông báo và nhân viên đang có mặt tại hiện trường”, giám đốc điều hành Rebecca Mears thông báo.

Báo Dân Trí thông tin thêm, thời điểm xảy ra vụ tai nạn vào buổi trưa ngày 17/11 theo giờ địa phương. Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn và một cột khói đen có thể nhìn thấy rõ từ vị trí 2 máy bay rơi.

Trong khi đó, người phát ngôn của sân bay Wycombe khẳng định cả 2 máy bay gặp nạn đều cất cánh từ sân bay này. Sân bay Wycombe còn được gọi là sân bay Booker và đây cũng là nơi huấn luyện các phi công mới.

Trước khi vụ tai nạn xảy ra, một thông báo đã được phát đi nhằm cảnh báo cho các phi công về việc các dịch vụ kiểm soát hàng không của sân bay Wycombe sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 30 phút vào một số ngày nhất định trong khoảng thời gian từ ngày 7-30/11 do thiếu nhân sự.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN