Thứ ba, 28/09/2021 | 04:55
RSS

Chiêu tự hủy dấu vân tay đầy tinh ranh của nghi phạm xả súng dã man vào tòa báo Mỹ

Thứ sáu, 29/06/2018, 11:10 (GMT+7)

Xả súng tại tòa soạn báo Mỹ khiến 5 người thiệt mạng nhưng nghi phạm đã tự hủy dấu vân tay của chính mình để tránh nhận dạng.

Báo chí sở tại cho hay, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 28/6 (khoảng 2h30 sáng 29/6, giờ Việt Nam). Nghi phạm sử dụng một khẩu súng ngắn và bị cảnh sát bắt giữ ngay sau vụ tấn công, nhưng đối tượng từ chối hợp tác với cảnh sát. 

Theo Reuters, khi cảnh sát tìm thấy nghi phạm, súng của y ở trên mặt đất. Một nguồn tin thực thi luật pháp nói với CBS News rằng, nghi phạm là nam giới ở độ tuổi 20 và không có giấy tờ tùy thân. Cục Điều tra Liên bang (FBI) không có thông tin về tên này trong cơ sở dữ liệu.

Truyền thông địa phương cho biết thêm, nghi phạm dường như đã hủy hoại các đầu ngón tay để tránh bị nhận diện. Cảnh sát tin rằng, nghi phạm hành động một mình. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn.

Phil Davis, phóng viên mảng tội phạm của báo Capital Gazette, người có mặt trong toà nhà khi vụ việc xảy ra, cho biết hiện trường "như vùng chiến sự". Anh và nhiều người khác phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn.

xả súng vào tòa báo Mỹ

xả súng vào tòa báo Mỹ
Hiện trường vụ việc. Ảnh: AFP

Theo ông William Krampf, quyền Cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel, nghi phạm đã tiến vào tòa báo tại đường 888 Bestgate cùng khẩu súng săn và tìm kiếm các nạn nhân tiềm năng. “Người này có sự chuẩn bị. Anh ta có ý định rõ ràng”, Krampf nói tại cuộc họp báo.

Cảnh sát đang tiến hành khám xét một địa chỉ tại bang Maryland có liên quan tới nghi phạm, quan chức hành pháp nói với CNN. Thông tin điều tra sơ bộ cho thấy nghi phạm đã tương tác với nhân viên tòa soạn trước đó. 

Chính quyền chưa đưa ra thông tin nào về động cơ của nghi phạm, nhưng ông Krampf cho biết cảnh sát đang điều tra những lời đe dọa được gửi đến tòa báo những ngày gần đây, đặc biệt là các lời đe dọa “ám chỉ bạo lực”.

Giới chức đã thu hồi hộp chứa lựu đạn hơi cay mà trước đó bị nghi là thiết bị nổ. Tòa nhà 4 tầng đã an toàn, 170 người đã được sơ tán.

Sau vụ việc tại tòa báo Capital Gazette, cảnh sát điều động lực lượng tới văn phòng tòa soạn báo New York Times và nhiều cơ quan báo chí khác để đề phòng vụ tấn công tương tự xảy ra.


Xem thêm: Tiết lộ nguyên nhân vụ đâm chết người ở chung cư Homyland 2

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN