Chủ nhật, 26/06/2022 | 05:36
RSS

WHO: Đã ghi nhận khoảng 250 ca mắc viêm gan không rõ nguồn gốc trên thế giới

Thứ tư, 18/05/2022, 13:55 (GMT+7)

Theo nhà khoa học cấp cao Philippa Easterbrook của Chương trình viêm gan toàn cầu thuộc Tổ chức Y tế Thế giới ở Geneva, 250 ca mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em đã được ghi nhận cho tới nay.


Bé Liviah Widders, 4 tuổi, đang chờ được cấy ghép tại Trung tâm Y tế Bệnh viện Nhi Cincinnati sau khi được chẩn đoán mắc bệnh suy gan.

Theo bà Philippa Easterbrook, đa phần các ca mắc ở châu Âu và một số trường hợp vẫn đang chờ xác nhận.

Bà Philippa cho biết căn bệnh trên đã cướp đi sinh mạng của 6 em nhỏ, trong khi 26 em khác sẽ phải ghép gan.

WHO đang xem xét nguyên nhân của căn bệnh này và đang tích cực hợp tác với các quốc gia để xử lý.

Theo bà Philippa Easterbrook, không có mối liên hệ nào giữa căn bệnh trên và việc tiêm vắc xin chống virus corona cho tới nay. Các phiên bản chính của WHO về mầm bệnh chưa xác định này gây ra nhiễm trùng bao gồm virus adeno và virus corona.

Sự gia tăng số lượng các ca mắc đã tạo ra một cuộc săn lùng quốc tế để xác định thủ phạm. Các nhà nghiên cứu bệnh dịch từ các cơ quan y tế toàn cầu, Mỹ Anh, Israel, Italy và Nhật Bản đang cân nhắc để chia sẻ dữ liệu và giả thuyết.

Đây là tình trạng viêm gan thường do một trong số các loại virus đã biết gây bệnh như viêm gan A, B, C, D hay E. Nhưng tất cả những trường hợp này đã bị loại bỏ đối với bệnh viêm gan chưa xác định được chuyên nhân trên.

Hải Yến - Theo TASS
Theo Giáo dục & Thời đại