Thứ tư, 18/05/2022 | 22:52
RSS

Người phụ nữ... sống lại trong đám tang của chính mình

Thứ ba, 10/05/2022, 16:41 (GMT+7)

Hàng chục người tham gia một tang lễ ở Peru đã bị sốc sau khi người phụ nữ được cho là đã an nghỉ bắt đầu tỉnh dậy và đập vào quan tài từ bên trong.


Ảnh minh họa.

Cuối tháng trước, Rosa Isabel Cespedes Callaca - một người phụ nữ 36 tuổi đến từ Lambayeque, Peru đã cùng em rể và những người cháu của mình không may gặp phải một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của cả hai người lớn và khiến bé trai bị thương nặng.

Ngày 26/4, những người thân của Rosa Isabel Cespedes Callaca đã tập trung tại Lambayeque để đưa thi thể của cô về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đám rước long trọng diễn ra đúng như kế hoạch theo lời kể của những người chứng kiến, nhưng người ta bắt đầu nghe thấy tiếng đập yếu ớt từ bên trong quan tài của người phụ nữ.

Khi nắp được mở ra, những người tham dự tang lễ đã bị sốc khi thấy Rosa đang nhìn chằm chằm vào họ…

“Cô ấy mở mắt và đổ mồ hôi”, người chăm sóc nghĩa trang Juan Segundo Cajo nói: "Tôi ngay lập tức đến văn phòng của mình và gọi cảnh sát".

Vẫn hoàn toàn không tin tưởng, gia đình của Rosa đã nhấc chiếc quan tài và đưa nó đến Bệnh viện Trọng tài Ferrenafe ở Lambayeque với Rosa vẫn ở bên trong.

Các bác sĩ ở đó đã xác nhận các dấu hiệu quan trọng của sự sống, mặc dù cô ấy được thông báo là đã chết vài ngày trước đó.

Thật không may, Rosa đã chết chỉ vài giờ sau khi được đưa đến bệnh viện, lần này là thật. Tuy nhiên, không ai có thể bỏ qua sự thật rằng cô ấy đã sống lại trước khi được đưa xuống nơi an nghỉ vĩnh hằng của mình và gia đình của cô ấy hiện đang yêu cầu tìm ra câu trả lời.

Một người cô của Rosa (giấu tên) nói với truyền thông địa phương ở Lambayeque: "Chúng tôi muốn biết tại sao cháu gái tôi lại 'sống dậy' vào ngày hôm qua, khi chúng tôi đưa cháu đi chôn cất. Chúng tôi có những đoạn video trong đó con bé đẩy tay và chạm vào quan tài".

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này sau khi vụ án kỳ lạ được lan truyền, nhưng họ vẫn chưa báo cáo bất kỳ phát hiện nào.

Gia đình của người phụ nữ tin rằng cô ấy đã hôn mê sau vụ va chạm xe hơi, nhưng điều đó đặt ra câu hỏi: làm thế nào mà các bác sĩ ban đầu lại bỏ sót các dấu hiệu sinh tồn của cô ấy?

Một số người thậm chí còn đi xa hơn khi cho rằng bệnh viện cố tình tuyên bố Rosa đã chết lần đầu tiên vì họ không có đủ nguồn lực để giữ một người phụ nữ hôn mê và hỗ trợ sự sống trong một khoảng thời gian dài. Họ đang yêu cầu một cuộc điều tra kỹ lưỡng để đưa sự thật ra ánh sáng.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại