Thứ ba, 24/05/2022 | 22:54
RSS

Người đàn ông hít mũi khoan vào phổi khi đi trám răng

Thứ năm, 28/04/2022, 14:40 (GMT+7)

Ảnh chụp CT cho thấy mũi khoan đã đi sâu vào phổi của Jozsi, và nếu bác sĩ không thể tìm cách lấy nó ra thì rất có thể họ sẽ phải cắt bỏ một phần phổi của ông ấy.


Ảnh minh họa.

Bạn có bao giờ tưởng tượng tới việc sẽ trải qua cảm giác đến một nha sĩ để thực hiện trám răng thông thường và sau đó nghe nói rằng mình có thể phải cắt bỏ một phần phổi vì một mũi khoan nha khoa.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra với Tom Jozsi, người đàn ông 60 tuổi đến từ Illinois đã phải trải qua.

Người đàn ông này đã đến nha sĩ để trám một chiếc răng và điều tiếp theo ông ta được thông báo là mình đã hít một mũi khoan của máy khoan răng và khiến nó mắc kẹt trong phổi.

Ảnh chụp CT cho thấy mũi khoan đã đi sâu vào phổi của Jozsi, và nếu bác sĩ không thể tìm cách lấy nó ra thì rất có thể họ sẽ phải cắt bỏ một phần phổi của ông ấy.

Jozsi chia sẻ: "Chà, tôi thực sự không biết. Tôi đã đến nha sĩ để trám răng và điều tiếp theo tôi biết là tôi đã nuốt phải dụng cụ này.

Tôi thậm chí không cảm thấy gì. Tôi chỉ thấy mình ho chút xíu nhưng khi chụp CT, họ đã phát hiện ra chuyện tôi hít mũi khoan vào trong phổi".

Ban đầu, các chuyên gia về phổi đã cố gắng lấy mũi khoan nha khoa bằng cách sử dụng ống soi bình thường nhưng nó dường như nằm quá sâu trong phổi. Rõ ràng, Jozsi bắt đầu lo lắng, đặc biệt là sau khi được thông báo rằng nếu mũi khoan vẫn còn ở đó, một phần phổi của ông ấy có thể sẽ phải cắt bỏ.

“Dị vật đó đã ở trong miệng và vi khuẩn trong miệng là loại vi khuẩn độc nhất và rất hung hãn. Nếu nó nằm ở đó, nó sẽ tạo ra một ổ áp xe trên đường. Đó là lý do tại sao bạn phải loại bỏ nó càng sớm càng tốt”, nhà nghiên cứu bệnh học Abdul Hamid Alraiyes nói.

Có thời điểm, mũi khoan bắt đầu khiến người đàn ông 60 tuổi ho ra máu, vì vậy các bác sĩ bắt đầu chuẩn bị cho ông ta một cuộc phẫu thuật chuyên sâu.

May mắn thay, Tiến sĩ Alraiyes và nhóm của ông tại Trung tâm Y tế Aurora-Kenosha, Wisconsin đã quyết định sử dụng một kỹ thuật khác với một thiết bị y tế mới hơn để lấy mũi khoan ra khỏi phổi của Jozsi. Đó là sử dụng một thiết bị đang được thử nghiệm để chẩn đoán ung thư để lấy cái mũi khoan ra ngoài.

Tom Jozsi kể từ đó đã bình phục hoàn toàn và ông ấy thậm chí còn đặt chiếc mũi khoan trên kệ trong nhà như một món quà lưu niệm để nhắc nhở mình về kỉ niệm gần như mất một phần phổi.

Tuệ An
Theo Giáo dục & Thời đại