Thứ năm, 18/07/2024 | 14:35
RSS

Phát hiện ca dương tính với Covid-19, Triều Tiên tuyên bố phong tỏa toàn quốc

Thứ năm, 12/05/2022, 11:50 (GMT+7)

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố “sự cố khẩn cấp nghiêm trọng” và ra lệnh phong tỏa toàn quốc sau khi thông báo một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.


Các chuyên gia tin rằng Triều Tiên đã không tiêm chủng cho bất kỳ ai trong số 25 triệu dân của họ, vì đã từ chối đề nghị tiêm chủng từ Tổ chức Y tế thế giới Trung Quốc và Nga.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng xác nhận có một ca bệnh trong nước. Tuy nhiên, từ lâu các chuyên gia y tế đã nghi ngờ về việc nước này không bị ảnh hưởi bởi đại dịch. Triều Tiên không tiến hành tiêm vắc xin covid-19 làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này có thể trở thành tâm điểm của các biến thể mới – theo Washington Post.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên nói rằng “đã xảy ra sự cố khẩn cấp lớn nhất đất nước với một lỗ hổng trong mặt trận cách ly khẩn cấp của chúng ta”.

Nhà chức trách Triều Tiên đã phát hiện một biến thể phụ của biến thể Omicron lây truyền cao (BA.2) ở người dân Bình Nhưỡng – theo KCNA.

Triều Tiên đã đóng cửa biên giới vào tháng 1/2020 và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới báo cáo không có ca mắc Covid-19 nào trong đại dịch. Mặc dù vậy, các nhà phân tích bày tỏ nghi ngờ về các số liệu chính thức này vì biên giới đất liền rộng lớn của nước này với Trung Quốc.

Hải Yến - Theo Al Jazeera
Theo Giáo dục & Thời đại