Thứ tư, 18/05/2022 | 23:29
RSS

Indonesia công bố bệnh nhi thứ 5 tử vong nghi do bệnh viêm gan bí ẩn

Thứ tư, 11/05/2022, 15:36 (GMT+7)

Giới chức y tế Indonesia ngày 10/5 đã công bố ca tử vong thứ 5 và 1 ca khác nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em.

Cơ quan y tế thành phố Medan (tỉnh Bắc Sumatra, Indonesia) cho biết, bệnh nhi bị tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện St. Elisabeth do các triệu chứng nghiêm trọng.

Trước đó, bệnh nhi này nhập viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, sốt, vàng mắt và mất ý thức. Cơ quan y tế thành phố Medan đã gửi mẫu bệnh phẩm đến Khoa Y - Đại học Indonesia để xét nghiệm.

Cũng tại thành phố này, một bé sơ sinh 8 tháng tuổi hiện đang được điều trị tích cực với các triệu chứng tương tự. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi này cũng đã được gửi tới Jakarta để xét nghiệm.

Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết, có tổng cộng 15 bệnh nhi đã được xác nhận mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân kể từ khi Bộ Y tế Indonesia tiến hành điều tra về căn bệnh này trên toàn quốc.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thông báo đã xác định 348 ca nghi mắc viêm gan không rõ nguồn gốc tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ Anh, Đan Mạch, Indonesia, Hàn Quốc... Hiện giới khoa học đang tiến hành nhiều nghiên cứu toàn diện hơn nhằm tìm hiểu căn bệnh này.

Trước đó, ngày 8/5, Bộ Y tế Indonesia cho biết đang điều tra 4 ca tử vong bị cho là liên quan đến bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em, trong đó 1 ca tại tỉnh Đông Java và 3 ca tại thủ đô Jakarta.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Siti Nadia Tarmizi thông báo các xét nghiệm đang được tiến hành để xác định liệu các ca tử vong này có liên quan đến bệnh viêm gan bí ẩn đang ảnh hưởng đến trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới hay không.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại