Chủ nhật, 20/06/2021 | 16:50
RSS

Vườn lan tiền tỷ bị trộm đột nhập từ mái nhà lấy đi trong tích tắc, chủ vườn điêu đứng

Thứ năm, 31/10/2019, 07:31 (GMT+7)

Một vườn lan trị giá hàng tỷ đồng của một người dân ở Hòa Bình đã bị trộm viếng thăm, lấy đi nhiều cây lan quý. Ước tính thiệt hại khoảng gần 3 tỷ đồng.

Vườn lan tiền tỷ bị trộm viếng thăm, chủ vườn điêu đứng
Hình ảnh vườn lan tiền tỷ vừa bị kẻ trộm viếng thăm

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội xôn xao trước thông tin tài khoản Facebook Nguyễn Ngọc Hà chia sẻ về câu chuyện một vườn lan tiền tỷ ở huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) bị kẻ trộm viếng thăm lấy đi số lan trị giá khoảng gần 3 tỷ đồng.

“Chục mét 5ct Phú Thọ, chục chậu HO, Cửu Long, Trắng Thực Hà, 6 mắt Hòa Bình, lá kẻ phát tài Hòa Bình, Bạch Tuyêt, Hồng Yên Thủy, Hồng Xòe, Lâm Sung, Minh Nguyệt... ước tính hơn 2 tỷ ở thời điểm hiện tại. Kẻ gian đã lợi dụng lúc cả nhà đang ăn cơm tối vào khoảng 18h-19h, đàn chó cũng đói chầu chực ngoài cửa, kẻ gian đã leo lên trên giàn cao 7m, rạch lưới và bóc mái, chui vào chuồng cọp (tôi đã thăm nhiều chuồng cọp, tôi tin chuồng cọp này khó khăn hơn 90% những cái tôi từng thấy, vậy mà...) và mang đi của cải, mồ hôi công sức, kỳ vọng ở một mùa bội thu.” 

Theo như chủ tài khoản này chia sẻ thì được biết, người bạn anh là Tạ Công Vũ - một người chơi lan khá nổi tiếng ở tỉnh Hòa Bình vừa bị mất trộm toàn bộ lan trong vườn với giá trị ước tính gần 3 tỷ đồng.

Trao đổi với PV, anh Tạ Công Vũ người đã bị mất số lan trị giá trên cho biết. Khoảng 7h sáng nay (ngày 30/10) lúc công nhân làm vườn dậy tưới cây, thì phát hiện trong vườn lan bị mất 1 số lượng lan lớn.

"Ban đầu tôi nghi ngờ mất lan vào khoảng 2-3h sáng, nhưng sau khi kiểm tra lại camera thì thấy vào tối hôm qua 18h18’ (29/10) có một đối tượng đã đột nhập vào vườn lan, tên này đã trèo lên giàn cao 7,4m rạch lưới và bóc mái, chui vào chuồng cọp (nơi nuôi trồng lan). Tên này đã rút hết các cây lan ra khỏi giò và cho vào bao tải.", anh Vũ chia sẻ

Theo anh Vũ, thời điểm đối tượng này đột nhập vào vườn lan là lúc anh cùng công nhân làm vườn lên nhà ăn tối. “Chắc chắn đối tượng này đã rình sẵn rồi. Bởi vì nhà tôi nuôi đến 8 con chó to, nếu không phải giờ đó các con chó theo lên nhà ăn cơm cả thì không thể vào được vườn lan”, anh Vũ thông tin thêm.

Được biết, phía công an ước tính ban đầu số tiền thiệt hại là 2,9 tỷ, bao gồm 73 chậu lan. "Ở khu vườn này, cây có giá trị cao nhất là “ bạch tuyết”, mỗi sen của nó tầm 30 triệu, tôi mất 62 mầm và 64 sen. Chỉ riêng cái giỏ “bạch tuyết” bị mất của tôi đã tầm 1 tỷ rồi." - chủ vườn lan đau xót nói.

Tối ngày 30/10, đại diện Công an huyện Lương Sơn xác nhận thông tin về vụ việc và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

An Bình
Theo Đời sống Plus/GĐVN