Thứ năm, 05/08/2021 | 16:25
RSS

Phát hiện hầm 'bí mật' nhốt chó trộm cắp trong đường dây 'cẩu tặc' quy mô cực lớn

Thứ năm, 19/09/2019, 09:21 (GMT+7)

Quá trình điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện chiếc hầm "bí mật" nơi tập kết chó trộm cắp dưới lòng đất nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Phát hiện hầm 'bí mật' nhốt chó trộm cắp trong đường dây 'cẩu tặc' có quy mô 'khủng'

Chiếc hầm bí ẩn nhốt chó trộm cắp để qua mắt cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tiếp tục sàng lọc các đối tượng, củng cố hồ sơ để sớm khởi tố vụ án khởi tố bị can đưa băng nhóm trộm chó hơn 100 tấn vừa được cơ quan này triệt phá thành công ra nghiêm trị theo quy định của pháp luật

Trong quá trình điều tra, phá án, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Thanh Hóa còn phát hiện tại 1 trong 3 tụ điểm tập kết chó, băng nhóm "cẩu tặc" còn làm cả hầm "bí mật" để nhốt chó dưới lòng đất nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Theo đó, trong lúc ập vào tụ điểm tập kết, tiêu thu chó tại gia đình Lê Thị Phượng (SN 1985, ngụ xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), lực lượng công an phát hiện tại đây có một chiếc hầm "bí mật" nhốt chó được xây dựng rất kiên cố.

Hầm này nằm sâu dưới lòng đất, có 2 ngăn, một ngăn để nhốt chó và một ngăn để các dụng cụ như lồng nhốt chó và các công cụ dùng để trộm cắp. Hầm có 1 lối thông lên nhà rất nhỏ.

Khi lực lượng công an mở chiếc nắp này, phía dưới có hàng chục con chó đang được nhốt tại đây, trong đó có nhiều con được buộc mõm chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, khám xét tại đây, công an còn thu được nhiều thanh sắt hình chạng 3 sắc nhọn, bom xăng, bột ớt...để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng vây bắt.

Mỗi lần đi gây án, các đối tượng thường hẹn nhau đến điểm tập kết để lấy "đồ nghề" gây án xong thì mang tang vật đi tiêu thụ ngay để tránh sự theo dõi, phát hiện của người dân và cơ quan chức năng.

Chỉ sau một thời gian ngắn lập chuyên án, rạng sáng 15/9, công an Thanh Hóa bất ngờ ra quân, đồng loạt bắt, khám xét tại 3 địa điểm mà các đối tượng thường tập kết số chó bắt trộm.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng chuyên thu mua chó trộm cắp gồm: Lê Thị Phượng; Bùi Ngọc Dương (SN 1984, ở thôn 5, xã Quảng Minh, Quảng Xương) và Nguyễn Như Tuấn (SN 1982, ở xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn). Đồng thời, công an cũng bắt giữ 13 đối tượng chuyên bắt trộm chó trong đường dây này.

Tang vật thu giữ gồm 51 con chó với tổng trọng lượng 650 kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy cùng nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay, dây thòng lọng, kìm bắt chó...

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chó hơn một năm nay, tổng số lượng trộm cắp chó lên đến hơn 100 tấn. Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập 30 nghi phạm có liên quan đến hành vi trộm chó và tiêu thụ chó tới làm việc và đang tạm giữ hình sự 17 người.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN