Thứ hai, 23/05/2022 | 11:54
RSS

'Vùng kín' của cô gái trẻ bị biến dạng sau khi làm đẹp tại spa

Thứ tư, 14/10/2020, 17:19 (GMT+7)

Sau khi làm đẹp 'vùng kín' tại 1 spa, cô gái trẻ thấy tầng sinh môn chảy máu và sưng đau. Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện 'vùng kín' của cô gái nhiễm trùng nặng và biến dạng.

Vùng kín của cô gái trẻ bị biến dạng sau khi làm đẹp tại spa

Ảnh minh họa

Ngày 14/10, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, các bác sĩ khoa Phụ sản bệnh viện này vừa qua đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nữ (24 tuổi) bị nhiễm trùng nặng và biến dạng ‘vùng kín’ do thẩm Mỹ tại một cơ sở spa.

Theo chia sẻ của bệnh nhân, trước đó, cô được tư vấn làm đẹp ở một spa tư nhân. Sau 7 giờ được làm thủ thuật “trùng tu” vùng kín, tầng sinh của cô bị chảy máu sưng và đau. 

Quá lo lắng nên cô đã đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám. Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện nhiễm trùng vùng kín nặng, toàn bộ môi bé âm đạo bị cắt sát đếnvùng tiền đình, khối máu tụ to đường kính 8cm đè đẩy âm đạo.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh mạnh toàn thân, cắt chỉ khâu lấy khối máu tụ, đặt dẫn lưu làm sạch, khâu cầm máu vùng âm đạo cho bệnh nhân. Bệnh nhân được chăm sóc lau rửa vệ sinh tại chỗ hàng ngày, đặt thuốc âm đạo....Hiện tại, bệnh nhân được uống kháng sinh chống phù nề, đã có thể xuất viện. 

Trao đổi với Dân trí, BS Trần Minh Trang - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ vùng kín hiện đang là dịch vụ được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn hiện nay nhằm khắc phục những khuyết điểm, sẹo xấu sau sinh, lấy lại vẻ quyến rũ, tự tin nơi vùng cấm. 

Tuy nhiên, vì ham lợi nhuận, nhiều cơ sở thẩm mỹ tư nhân tự phát đã tự ý mở thêm dịch vụ thẩm mỹ vùng kín, chèo kéo khách hàng với giá rẻ chỉ bằng 1 nửa, thậm chí là 1/4, 1/4 giá dịch vụ tại các cơ sở chính thống. 

Theo bác sĩ Trang, nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin cơ sở thẩm mỹ, thông tin bác sĩ thực hiện, chị em có thể rơi vào hoàn cảnh tiền mất, tật mang, phải chịu những biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Do đó, bác sĩ Trang khuyến cáo, các chị em không nên ham rẻ mà làm tại các cơ sở thẩm mỹ không có trình độ chuyên môn, chuyên khoa phụ sản, đặc biệt là vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn vì vùng tầng sinh môn rất nhạy cảm. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN