Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:26
RSS

Người phụ nữ bị biến chứng nghiêm trọng sau khi làm đẹp 'vùng kín'

Thứ ba, 11/08/2020, 14:58 (GMT+7)

Do nghe quảng cáo, cô gái đã đến cơ sở thẩm mỹ tại Hà Nội để làm đẹp vùng kín. Tuy nhiên, sau đó cô gái có tình trạng chảy máu nhiều, tầng sinh môn bị rách rộng, sưng nề vùng kín...

Người phụ nữ bị biến chứng nghiêm trọng sau khi tân trang vùng kín ở cơ sở thẩm mỹ chui

Bác sĩ chăm sóc người bệnh sau ca cấp cứu. Ảnh: Lao động

Mới đây, trao đổi với Tuổi trẻ Obline, đại diện bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết vừa qua bệnh viện liên tiếp tiếp nhận cấp cứu 2 nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm Mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ “chui”.

Cụ thể, hai bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng chảy máu nhiều, tụ máu, tầng sinh môn bị rách rộng, sưng nề vùng kín. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.

Bác sĩ Vũ Hồng Chiến - Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn) cho báo Lao động biết, với trường hợp này, bệnh nhân cần được cầm máu kịp thời, nếu không những khối máu tụ lớn sẽ gây rách phức tạp tầng sinh môn, thậm chí chảy máu nhiều dẫn đến sốc, mất máu có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân lên phòng mổ để cầm máu. Các phẫu thuật viên tiến hành làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, tìm vị trí chảy máu để tiến hành cầm máu. 

Do các cấu trúc vùng âm đạo, tầng sinh môn bị rách rộng nên các bác sĩ phải khâu phục hồi tái tạo thành âm đạo, khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn. Ca phẫu thuật bước đầu đã thành công. Sau mổ, cả hai bệnh nhân tỉnh táo, không còn chảy máu thêm, vùng tụ máu đã giảm sưng nề.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân cần khoảng 2-3 tuần để liền vết thương, sau đó có thể sẽ cần một lần phẫu thuật nữa để lấy chỉnh sửa lại tính thẩm mỹ cho các cấu trúc bị tổn thương nặng do biến chứng sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ gây ra.

Người nhà hai bệnh nhân này cho biết, do nghe theo những lời quảng cáo của các cơ sở làm đẹp nên hai người phụ nữ này đã tìm tới để thực hiện thu nhỏ môi bé và âm đạo. Sau khi làm đẹp về, xảy ra biến chứng, gia đình tìm hiểu mới biết các cơ sở thẩm mỹ này hoạt động “chui”, cơ sở vật chất không đảm bảo, người thực hiện phẫu thuật không phải là nhân viên y tế và không có chứng chỉ hành nghề.

Theo các bác sĩ, hai bệnh nhân trên không phải là trường hợp cá biệt, thời gian gần đây, Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) tiếp nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng tương tự do làm đẹp tại cơ sở không phép, như cấy bi vào dương vật, tiêm silicon lỏng tăng kích thước vòng mông, ngực dẫn tới biến dạng các vùng này.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, các chị em khi đi làm đẹp phải tìm hiểu kĩ, tránh ham rẻ lựa chọn những cơ sở không đảm bảo, không được cấp phép để rồi tiền mất tật mang, không những không đẹp lên mà còn đối diện với nhiều biến chứng nặng nề.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN