Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:47
RSS

Vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum: Một người suy đa tạng, một người liệt tứ chi

Thứ sáu, 17/07/2020, 11:38 (GMT+7)

Bác sĩ Đặng Văn Đào, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, 25 nạn nhân trong vụ tai nạn được điều trị tại bệnh viện này đã xuất viện.

Vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum, 1 nạn nhân gần như bị liệt hoàn hoàn tay chân

Hiện trường vụ tai nạn xe khách lao xuống vực tại Kon Tum

Ngày 17/7, liên quan đến các nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực khiến 6 người tử vong tại huyện Sa Thầy, theo nguồn tin trên báo Thanh Niên, bác sĩ Võ Văn Thiện, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, trong số 9 nạn nhân đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện có 2 người bị thương rất nặng.

Trong 2 nạn nhân nói trên, nạn nhân Phạm Thị Khuyên  (29 tuổi, ở H.Sa Thầy, Kon Tum) bị tổn thương phổi và cột sống, gần như bị liệt toàn bộ tay chân, khả năng hồi phục thần kinh của cột sống rất khó khăn. Trước mắt, cần hồi sức để ổn định về phổi... Còn nạn nhân Nguyễn Văn Kiên (45 tuổi, quê Thanh Hóa) bị dập cơ rất nhiều, bị suy đa tạng, cần phải lọc máu liên tục. 

Cũng trong sáng cùng ngày, thông tin từ bác sĩ Đặng Văn Đào, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, 25 nạn nhân trong vụ tai nạn được điều trị tại bệnh viện này đã xuất viện.

Vụ xe lao xuống vực ở Kon Tum, 1 nạn nhân gần như bị liệt hoàn hoàn tay chân

Những nạn nhân trong vụ tai nạn được điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã xuất viện. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, khoảng 4h sáng ngày 11/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy tại chân đèo Ngọc Vin thuộc địa bàn xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, Kon Tum. 

Cụ thể, chiếc xe khách giường nằm Minh Thắng BKS 36B – 02232, do tài xế Mai Hải Nam, quê Thanh Hóa điều khiển lưu thông từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai. Khi đến địa điểm trên thì bị tai nạn giao thông xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Đến thời điểm này, vụ tai nạn đã khiến 5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thông tin nhanh về kết quả điều tra ban đầu, cơ quan Công an tỉnh Kon tum cho biết chiếc xe đi không đúng lộ trình. Khám nghiệm cho thấy hộp số nằm ở số 4, trong khi đường đèo dốc rất nguy hiểm. Qua kiểm tra nhanh phát hiện một phụ xe dương tính với chất ma túy.

Sau khi kiểm tra hiện trường, phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã cùng đoàn công tác đi thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi. Tại đây, ông cũng có buổi họp với cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum và đề nghị các y bác sĩ và các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ nạn nhân, tạo điều kiện thuận lợi để nạn nhân có điều kiện khó khăn chữa trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN