Thứ tư, 17/07/2024 | 18:52
RSS

Thêm một nạn nhân tử vong trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum

Chủ nhật, 12/07/2020, 10:41 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đã có thêm một nạn nhân nữa trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 11/7 ở Kon Tum.

Thêm một nạn nhân nữa tử vong trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Kom Tum sáng ngày 11/7

Sáng ngày 12/7, theo thông tin từ VTV News, bác sỹ Võ Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đã có thêm một nạn nhân nữa trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 11/7.

Nạn nhân tử vong là ông Hà Trung L. (73 tuổi, trú huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Ông L. là một trong 6 nạn nhân bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Như vậy, tổng số nạn nhân tử vong của vụ tai nạn hiện đã lên tới 6 người.

Theo BS Thiên, khi nhập viện, nạn nhân L. được chẩn đoán chấn thương sọ não, đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu, điểm hôn mê Glasgow chỉ còn 6 điểm. Các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiến hành phẫu thuật, đồng thời truyền 6 - 8 đơn vị máu cấp cứu nạn nhân. 

Sau khi phẫu thuật, huyết áp của nạn nhân vẫn tiếp tục tụt mạnh, nên các bác sĩ đã phải chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực và được cho thở máy, truyền dịch. Tuy nhiên, đến sáng 12/7, nạn nhân đã tử vong.

BS Thiên cho biết thêm, trong 5 trường hợp nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, có một trường hợp cũng đang trong tình trạng rất nặng. Đó là cháu Phạm Thị Kh. (9 tuổi, trú xã Mô Rai, huyện Sa Thầy) bị dập phổi, chấn thương ngực, gãy nhiều xương sườn cũng là trường hợp nặng. 

Sau quá trình khám, chụp CT, bệnh viện xác định cháu K. còn bị gãy đốt sống. Mặc dù bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết động ổn định nhưng vẫn đang được tích cực điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang chờ hội chẩn để xác định khả năng mổ cột sống trong ngày hôm nay. 

Trước đó, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, khoảng 4h sáng ngày 11/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy tại chân đèo Ngọc Vin thuộc địa bàn xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, Kon Tum. Chiếc xe khách giường nằm chở 40 người lao xuống vực sâu, 5 người tử vong tại chỗ và 35 người khác bị thương.

Ngay sau khi nhận được tin tai nạn, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Ngành y tế tỉnh Kon Tum cũng đã tập trung lực lượng y bác sĩ để cấp cứu nạn nhân.

Bác sĩ Đặng Văn Đào - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi (Kon Tum) cho biết, mỗi nạn nhân được 1 bác sĩ kiểm tra, các bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm được điều vào hiện trường sơ cứu, phân loại, sau đó dùng xe cấp cứu đưa ra bệnh viện, tại đó có một đội đợi sẵn chờ xử lý. Sau khi kiểm tra bệnh nặng phân loại chuyển đến bệnh viện hỗ trợ cấp cứu.

Thông tin nhanh về kết quả điều tra ban đầu, cơ quan Công an tỉnh Kon tum cho biết chiếc xe đi không đúng lộ trình. Khám nghiệm cho thấy hộp số nằm ở số 4, trong khi đường đèo dốc rất nguy hiểm. Qua kiểm tra nhanh phát hiện một phụ xe dương tính với chất ma túy.

Sau khi kiểm tra hiện trường, phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã cùng đoàn công tác đi thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi.

Tại đây, ông cũng có buổi họp với cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum và đề nghị các y bác sĩ và các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ nạn nhân, tạo điều kiện thuận lợi để nạn nhân có điều kiện khó khăn chữa trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN