Thứ hai, 29/11/2021 | 09:39
RSS

Tin mới nhất về các nạn nhân bị thương trong vụ lật xe khách ở Kon Tum

Thứ ba, 14/07/2020, 15:05 (GMT+7)

Ngày 14/7, đã có tổng cộng 17 nạn nhân trong vụ lật xe khách tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum được xuất viện, 9 nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị.

Sự kiện:
Kon Tum

Vụ lật xe khách ở Kon Tum, 17 nạn nhân đã được xuất viện

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 6 người tử vong tại Kon Tum

Ngày 14/7, theo nguồn tin trên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Sâm - Bí thư Huyện ủy Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) cho biết đến trưa cùng ngày, đã có tổng cộng 17 nạn nhân trong vụ lật xe khách tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy được xuất viện.

Theo ông Sâm, sau khi xảy ra vụ tai nạn, 17 nạn nhân này được đưa đến điều trị tại Bệnh viện huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum). Sau khi được y bác sỹ chăm sóc, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, nên bệnh viện đã cho phép xuất viện.

Hiện nay, tại Bệnh viện huyện Ngọc Hồi còn có 9 nạn nhân khác đang điều trị. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum còn 8 ca, trong đó có 2 ca đang nằm hồi sức, 6 ca đang điều trị ở các khoa. Tất cả những nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị ở các bệnh viện đều đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định.

Trước đó, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, khoảng 4h sáng ngày 11/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy tại chân đèo Ngọc Vin thuộc địa bàn xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, Kon Tum. 

Cụ thể, chiếc xe khách giường nằm Minh Thắng BKS 36B – 02232, do tài xế Mai Hải Nam, quê Thanh Hóa điều khiển lưu thông từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai. Khi đến địa điểm trên thì bị tai nạn giao thông xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Đến thời điểm này, vụ tai nạn đã khiến 5 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thông tin nhanh về kết quả điều tra ban đầu, cơ quan Công an tỉnh Kon tum cho biết chiếc xe đi không đúng lộ trình. Khám nghiệm cho thấy hộp số nằm ở số 4, trong khi đường đèo dốc rất nguy hiểm. Qua kiểm tra nhanh phát hiện một phụ xe dương tính với chất ma túy.

Sau khi kiểm tra hiện trường, phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã cùng đoàn công tác đi thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi. Tại đây, ông cũng có buổi họp với cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum và đề nghị các y bác sĩ và các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ nạn nhân, tạo điều kiện thuận lợi để nạn nhân có điều kiện khó khăn chữa trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN